28/09/2023
13975

Sáng Thứ Năm ngày 28.09, Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân đã chủ sự Thánh Lễ Trao Bổ Nhiệm Thư và Sai Đi tại Nhà nguyện TGM Xuân Lộc. Hiện diện và đồng tế với Đức cha Gioan có Cha Đaminh Nguyễn Tuấn Anh – Tổng Đại Diện, cha Phaolô Nguyễn Ngọc Phương – Giám đốc ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc, Quý cha Quản hạt, và quý cha được nhận Văn Thư Bổ Nhiệm hôm nay.

 

Trong bầu khí ấm cúng của Thánh Lễ, những lời dẫn đầu lễ của Cha Trưởng Ban Phụng vụ khơi mở những ý nghĩa của việc bổ nhiệm và sứ vụ mới mà các cha được lãnh nhận để sống thánh với đoàn chiên. Thư bổ nhiệm  chất chứa sứ mạng cao cả cũng là tình yêu Chúa dành cho các linh mục. Linh mục được thông dự vào công trình cứu độ của Chúa và là cộng sự viên của chức Giám mục.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Gioan mời gọi quý cha suy gẫm về ý nghĩa “sai đi”. Dưới ánh sáng Lời Chúa, chúng ta bắt đầu bước đi mới. Làm mới bản thân và đem cái mới của Ơn Cứu Độ mà vốn vẫn là cổ xưa cho Dân Chúa được hưởng. Cùng thông hiệp với nhau và với Đức Kitô Phục Sinh. Nền tảng của chữ “sai đi” là nơi chính Chúa Kitô và các Tông đồ. Chúa Giêsu đã cầu nguyện thâu đêm sáng ngày trước khi tuyển chọn Nhóm 12. Trong quá trình tháp tùng Chúa Giêsu đi rao giảng thì các ông đã được Chúa sai đi. Đức cha cũng nhắc các Linh mục về nguồn sống của Hội Thánh là Lời của Chúa và các Bí tích mà trung tâm là Bí tích Thánh Thể. Làm sao để mọi tín hữu trong Giáo Hội được lớn lên trong Lời và được nhiệm hiệp sâu hơn với các Bí tích. Đoàn chiên được sống và sống dồi dào.

 

Sau bài giảng, Đức cha ủy thác cho quý cha sứ vụ chăm sóc Dân Thánh Chúa, loan báo Tin Mừng cho thế giới và xây dựng Nhiệm Thể Chúa Kitô. Đồng thời, Đức cha cũng trao tượng Đức Mẹ Núi Cúi được làm phép cho quý cha để phó thác quý cha và sứ vụ trong tay Đức Mẹ là Mẹ Chúa Giêsu và là Mẹ của các Linh mục.

Cha Giuse Đoàn Xuân Linh – Chưởng Ấn đã công bố danh sách và mời quý cha được sai đi tiến lên lãnh nhận Văn Thư Bổ Nhiệm và tượng Đức Mẹ Núi Cúi. Có tất cả 127 Linh mục đón nhận sứ vụ mới, 9 Linh mục về hưu và bồi dưỡng sức khỏe.

 
 

Thánh Lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể trong tâm hình sốt sắng.

Cuối Thánh lễ, các linh mục cùng ngước nhìn lên Mẹ Maria dâng bản thân và sứ mạng mới vừa được trao. Xin Mẹ luôn đồng hành và trợ giúp các linh mục trên mọi nẻo bước tông đồ đầy gian khó. 

Click để xem thêm hình..
Tin: BTT Giáo Phận Xuân Lộc

Ảnh và livestream : MVTT Hạt Long Khánh


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...