02/10/2023
Giáo xứ Thiết Nham: Thánh Lễ Kính Đức Mẹ Mân Côi – Quan Thầy Giáo xứ

Vào lúc 9g00 ngày 01.10.2023, tại Thánh đường Gx. Thiết Nham, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo - Nguyên Giám mục Giáo phận Xuân Lộc đã thăm viếng và chủ sự Thánh lễ Tạ ơn với với niềm vui 3 trong 1: Mừng Lễ Mẹ Mân Côi – Quan thầy Giáo xứ; Mừng 67 năm Thành lập Giáo xứ  và Hoàn công Giai đoạn I việc trùng tu Nhà thờ.

Hiện diện và chung lời tạ ơn với Giáo xứ có cha Giuse Nguyễn Anh Hùng – Quản hạt Phước Lý, Cha Philipphê Trần Công Thuận – Chánh xứ Suối Sao, và quý cha.

Hơn 67 năm thành lập và phát triển của Giáo xứ. Qua bao thăng trầm của hoàn cảnh lịch sử, Giáo xứ đã có được như ngày hôm nay và còn đang tiếp tục phát triển với các công trình tháp chuông và trùng tu nhà thờ.

Thánh lễ được cử hành trong chính Ngôi Thánh đường đang được trùng tu mà đến nay đã hoàn công giai đoạn một.

Trong bài giảng, Đức cha Giuse mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho ĐTC Phanxicô và các tham dự viên Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới đang tĩnh tâm chuẩn bị hội nghị tại Vatican. Đức cha cũng nhắc mọi người hiệp thông cầu nguyện cho những người mang thánh hiệu Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Đức cha mời gọi tất cả mọi người tạ ơn Chúa về niềm vui hân hoan và hạnh phúc hoàn thành giai đoạn một  việc trùng tu Nhà thờ của giáo xứ. Niềm vui rất linh thiêng khi chúng ta được Chúa viếng thăm. Chúa thương yêu đến ở trong nhà và hiện diện trong tâm hồn mỗi người như Chúa đã viếng thăm Đức Maria. Đức cha cũng nhắc đến và mời gọi mọi người noi theo gương sáng của Chân phước Anrê Phú Yên sống chứng nhân tình yêu của Chúa, trân trọng tình nghĩa của Chúa để trở nên thánh thiện trước mặt Chúa.

Cuối Thánh lễ, vị Đại diện thay lời cho cộng đoàn cám ơn Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý ân nhân và quý khách. Ông cũng nhắc lại lược sử hình thành và phát triển giáo xứ, cùng với các Linh mục Chánh xứ qua các thời kỳ:
Giuse Nguyễn Khắc Hiếu (1954 - 1960)
Đaminh Nguyễn Hưng Phong (1960 - 1973)
Giuse Nguyễn Công Hoán (1973 - 1975)
Gioan Baotixita Thân Văn Vinh (1975 - 2000)
Gioan Baotixita Nguyễn Đình Luận (2000 - 2002)
Phêrô Nguyễn Văn Thảnh (2002 - 2004)
Philipphê Trần Công Thuận (2004 - 2006)
Đaminh Nguyễn Đình Khanh (2006 - 2017)

Linh mục đương nhiệm: Phêrô Trần Thanh Việt (8/2017 đến nay)

Sau đó, Đức Cha có đôi lời huấn từ và chúc mừng cộng đoàn Giáo xứ.

Tin: BTT Giáo Phận Xuân Lộc
Ảnh: MVTT Hạt Phước Lý