11/11/2023
3466
Giáo xứ Tam Thái hân hoan đón Cha Tân Chánh xứ Gioan Phạm Thế Hiệu
 

Ngày 11.11.2023 là ngày vui lớn cho Giáo xứ Tam Thái. Sau khi chia tay Cha Gioan B. Nguyễn Trường Sơn đi nhận xứ Phú Lâm, nay Giáo xứ hân hoan đón chào Cha Tân Chánh xứ Gioan Phạm Thế Hiệu về chăm sóc mục vụ Giáo xứ. Với Cha Gioan, đây là sứ vụ Chánh xứ thứ III trong đời Linh mục của ngài sau khi làm Cha Chánh xứ ở 2 Giáo xứ: Ngô Xá và Bình Lâm.
 
Cha Giuse Trần Phú Sơn - Quản hạt Gia Ray chủ sự Nghi thức Nhậm chức Chánh xứ. Hiện diện trong buổi lễ còn có quý Cha thuộc hạt Gia Ray, quý Cha khách, Quý Tu Sĩ, Chủng sinh, cùng với các giới, các hội đoàn, Ban Hành Giáo cùng cộng đoàn thuộc 2 Giáo xứ: Tam Thái và Bình Lâm. Giáo xứ Bình Lâm là nơi trước đây Cha Gioan làm Chánh xứ trong 8 năm trước khi về với Giáo xứ mới.
 
Sau khi Cha Quản hạt công bố Văn Thư Bổ Nhiệm, ngài thay lời Đức Giám mục Giáo Phận có đôi lời cám ơn Cha Nguyên Chánh xứ Gioan B. đã chăm sóc mục vụ cho Giáo xứ trong thời gian 8 năm qua. Tiếp đến, Cha cũng giới thiệu Cha Tân Chánh xứ với cộng đoàn.
 
Phần nối tiếp sau Nghi thức Nhậm xứ là lời cảm ơn của ông trưởng BHG Giáo xứ và của Cha Tân Chánh xứ đến Đức Cha, Cha Quản hạt, quý Cha, quý Tu sĩ, quý khách và cộng đoàn.
 
Kết thúc Nghi thức là Giờ Chầu Thánh Thể Tạ Ơn do chính Cha Tân Chánh xứ chủ sự.
 
 
Đôi nét về Giáo xứ Tam Thái
 


1. Quá trình hình thành và phát triển
Năm 1971, vùng đất Tam Thái còn hoang vu, một số giáo dân đã đến khai phá và canh tác. Năm 1972, Giáo họ Tam Thái được hình thành và cộng đoàn dựng một ngôi nhà nguyện bằng gỗ để làm nơi đọc kinh, cầu nguyện. Năm 1988, nhà nguyện bị sụp đổ vì một cơn bão lớn. Hai năm sau, Giáo họ Tam Thái bắt đầu xây dựng ngôi nhà thờ mới khang trang để có thể tham dự thánh lễ và cầu nguyện sốt sắng hơn. Thời gian này, Giáo họ được Cha Gioakim Hồ Quang Luật chánh xứ Russeykeo quản nhiệm. Ngày 05.07.1991, Đức Cha Phaolô Maria Nguyễn Minh Nhật nâng Giáo họ lên thành Giáo xứ Tam Thái và cắt cử Cha Giuse Đinh Văn Huấn làm chánh xứ tiên khởi. Cha Giuse cùng cộng đoàn Tam Thái lần lượt khởi công xây dựng và khánh thành đài Đức Mẹ (1994), nhà giáo lý (1995), nhà mục vụ (1998). Năm 2004, Cha Phaolô Phạm Văn Viện kế nhiệm Cha Giuse coi sóc cộng đoàn Tam Thái. Bên cạnh việc nâng đỡ đức tin cho giáo dân, Cha Phaolô và cộng đoàn cùng nhau chỉnh trang lại nhà thờ, nhà giáo lý, khuôn viên nhà xứ. Dưới sự hướng dẫn của Cha Giuse Trần Văn Đệ các sinh hoạt mục vụ của Giáo xứ đã đi vào nề nếp và ổn định.
Năm 2015, Cha Gioan Bt. Nguyễn Trường Sơn được bổ nhiệm về làm Cha Chánh xứ để coi sóc và hướng dẫn Giáo xứ.
Sau 8 năm đồng hành và chăm sóc mục vụ giáo xứ, cha Gioan Bt. Nguyễn Trường Sơn đi nhận sứ vụ mới tại Gx. Phú Lâm hạt Phương Lâm.
Hôm nay, Cha Gioan Phạm Thế Hiện về nhận xứ và chăm sóc mục vụ cho đoàn chiên nơi đây.

 
2. Địa dư: Đông giáp xứ Hiệp Lực; Tây giáp xứ Gia Lào và núi Chứa Chan; Nam giáp xứ Xuân Thành; Bắc giáp xứ Suối Cát.
 
Xem thêm ảnh..
 
Tin: BTT Giáo Phận Xuân Lộc
Ảnh: MVTT Hạt Gia Ray

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...