TIN GIÁO PHẬN

Thánh Lễ Tạ Ơn của Đức cha Phụ tá Đaminh Nguyễn Tuấn Anh tại Gx. Thanh Hóa

Oct 14 2024
1939
Sáng Chúa Nhật, vào lúc 7 giờ ngày 13.10.2024, Đức Tân Giám mục Phụ tá Đaminh Nguyễn Tuấn Anh đã về Gx. Thanh Hóa dâng thánh lễ tạ ơn Chúa.

Thánh lễ có sự hiện diện của cha Giuse Phạm Đình Hiền – Chánh xứ Thanh hóa và quý cha đồng tế, quý tu sĩ, gia đình huyết tộc, ban hành giáo, các em thiếu nhi và cộng đoàn giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha đã có lời chào đến quý cha đồng tế, quý tu sĩ, quý chức ban hành giáo, và với các em thiếu nhi. Đức cha nêu lên mối quan tâm đặc biệt của Đức cha Gioan đến thiếu nhi. Bởi trước mặt Chúa, thiếu nhi là đối tượng quan trọng, là khuôn mẫu để mọi người trở nên nếu muốn được vào Nước Trời. Vì vậy, Đức cha dâng thánh lễ cầu nguyện cho thiếu nhi giáo xứ Thanh Hóa, cho các thiếu nhi trong giáo phận, trên toàn thế giới - là biểu tượng của Nước Trời - để các em luôn giữ tâm hồn trong trắng. Đức cha cũng mời gọi cầu nguyện cho mọi thành phần trong giáo xứ Thanh Hóa, cho sự hiệp nhất của giáo xứ, cho anh chị em di dân trong giáo phận.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Đức cha Đaminh đã giới thiệu sự khôn ngoan của Thiên Chúa qua việc Ngài đã chọn con đường thập giá, mà đối với con người đó là một sự điên rồ. Ngài nói: Sự khôn ngoan của Thiên Chúa thì trái ngược với sự khôn ngoan của trần thế; sự khôn ngoan đó không dựa vào tiền của, vinh dự, hay địa vị trần thế, vì đó là cản trở mỗi người đến được sự sống đời đời. Mà cùng đích của người tín hữu là bước đi theo Chúa, trở nên hoàn hảo như Thiên Chúa, thực hiện được sự khôn ngoan của Thiên Chúa. Kết thúc bài giảng, Đức cha mời gọi mỗi người trong cộng đoàn dành giờ để đọc, suy niệm, cầu nguyện với Lời Chúa để khám phá hình ảnh của Chúa Giêsu, từ đó can đảm thực hiện điều mà Chúa Giêsu mời gọi, đưa Lời Chúa vào trong cuộc sống. Đức cha Đaminh cũng đặc biệt mời gọi các em thiếu nhi siêng năng học giáo lý, đọc Lời Chúa, và nhờ các bậc phụ huynh tạo điều kiện cho các em được công bố Lời Chúa trong giờ kinh gia đình mỗi ngày qua sách Giờ kinh gia đình với Lời Chúa của Giáo phận Xuân Lộc đã được đưa đến mỗi gia đình.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một em thiếu nhi dâng lên tâm tình chúc mừng với Đức cha Phụ tá Đaminh, xin Chúa chúc lành, giúp sức cho Đức cha, để Đức cha chu toàn sứ vụ mà Thiên Chúa đã trao phó.

Đáp lời, Đức cha Phụ tá Đaminh cám ơn cha chánh xứ - là người anh em đã cùng với Đức cha chịu chức linh mục ngày 30 tháng 9 năm 2005 - quý cha đồng tế, cộng đoàn và đặc biệt các em thiếu nhi giáo xứ Thanh Hóa. Ngài cầu chúc cho các em thiếu nhi giáo xứ vừa “khôn”, vừa “ngoan”: “khôn” để học hỏi điều hay, điều đúng; “ngoan” để đón nhận lời dạy của cha mẹ, của Chúa và Giáo Hội qua cha xứ, quý dì, quý thầy, quý anh chị giáo lý viên. Sau cùng Đức cha Đaminh và bà cố có những món quà cho các em thiếu nhi và cộng đoàn.

Thánh lễ tạ ơn kết thúc trong niềm vui của mọi người. Xin Chúa thương nâng đỡ và gìn giữ Đức cha trong tình thương của Người.

Tin: BTT Giáo Phận Xuân Lộc

Ảnh: MVTT Gx. Bùi Chu