TIN GIÁO PHẬN

Oct 21 2024
Sáng Thứ Hai ngày 21.10.2024 - Gx. Thánh Phaolô trong vùng Bàu Cạn - Long Thành đón cha Tân Chánh xứ Marcô Nguyễn Trung Lưu

Mở đầu nghi thức, Cha Gioan Bùi Sĩ Phước - Qh. Long Thành khẩn xin ơn Chúa Thánh Thần. Liền sau đó, ngài nhận bài sai từ cha Tân Chánh xứ Marcô và công bố văn thư bổ nhiệm trước cộng đoàn.

Cha Quản hạt thay lời cho cộng đoàn Giáo hạt Long Thành chào đón Cha Quản hạt Túc Trưng, Cha Phêrô Nguyễn Huệ là cha nghĩa phụ của Cha Tân Chánh xứ, Quý cha và quý khách. Ngài cám ơn cha tiền nhiệm Giuse Nguyễn Minh Sơn về sự hiền lành và nhiệt thành, cha đã xây dựng nhà xứ và xây dựng những điều tốt đẹp cho Gx. Thánh Phaolô. Mến chúc cha sức khoẻ, niềm vui và ơn thánh để cha chu toàn sứ vụ mới mà Quý Đức cha Giáo phận đã giao phó cho cha. Cha Quản hạt cũng giới thiệu cha Tân Chánh xứ Marcô  với cộng đoàn. Ngài nói : Cha Marco là một linh mục trẻ đầy nhiệt huyết, sẽ làm cho những hoa trái Chúa ban được trổ sinh nơi giáo hạt Long Thành và Giáo xứ Thánh Phaolô.

Với cộng đoàn giáo xứ Thánh Phaolô, Cha Quản hạt cầu chúc cho cộng đoàn giáo xứ luôn hiệp nhất yêu thương và yêu mến vị mục tử mà Chúa trao cho giáo xứ. Mong mọi người luôn tích cực cộng tác với cha Tân Chánh xứ để tiếp tục các việc mà quý cha tiền nhiệm đã khơi lên và làm cho trổ sinh nhiều bông hạt nơi Giáo xứ.

Nghi thức Nhậm chức tiếp diễn với phần trao dây Các Phép, Tuyên xưng Đức Tin và Tuyên Thệ trung thành của Cha Tân Chánh xứ Giuse, mở cửa Nhà tạm, đến Tòa Giải Tội, đến toà giảng và kết thúc bằng việc ký kết biên bản phúc trình.

Vị đại diện thay lời cho cộng đoàn cám ơn Cộng đoàn. Ông nói: “Thưa Cha Tân Chánh xứ Marcô, hôm nay vâng lời Đức cha Giáo phận, cha về với giáo xứ chúng con để nhận sứ vụ mới. Giáo xứ chúng con thật vinh dự và hạnh phúc khi cha trở thành Cha Chánh xứ của chúng con..chúng con nguyện xin Chúa đồng hành với cha để cha trở thành vị mục tử tài đức và thánh thiện hướng dẫn chúng con. Để qua cha, chúng con trở thành kitô hữu đích thực trong lòng Giáo Hội. Chúng con nguyện chung sức cộng tác với cha trong tinh thần tin yêu và vâng phục”.  Ông cám ơn cha nguyên Chánh xứ Giuse đã đồng hành và làm nhiều điều tốt đẹp cho giáo xứ. Xin Chúa ban cho cha ơn khôn ngoan, sức mạnh và Thánh Thần của Chúa luôn ở với cha để nơi cha đi, Chúa sẽ làm trổ sinh nhiều hoa trái tốt lành.

Cha Tân Chánh xứ ngỏ lời tri ân Chúa, cám ơn Đức cha Giáo Phận đã yêu thương, tín nhiệm trao nhiệm sở cho ngài. Đồng thời, ngài cám ơn cha Quản hạt và Quý cha hạt Long Thành đón nhận ngài vào Linh mục đoàn giáo hạt. Ngài cám ơn quý cha, quý khách cùng cộng đoàn đã đến hiệp lời tạ ơn và cầu nguyện cho ngài trong sứ vụ mới. Lời đặc biệt, Cha Marcô ngỏ với cộng đoàn Gx. Thánh Phaolô, ngài nói: Nay con xin gửi lời chào thăm đến tất cả anh chị em. Hôm nay, con thuộc về quý ông bà anh chị em trong đại gia đình của Thiên Chúa nơi Gx. Thánh Phaolô này. Xin Chúa gắn kết tất cả chúng ta trong tình yêu thương hiệp nhất để cùng nhau xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến hơn.

Tiếp đến là giờ Chầu Thánh Thể do chính cha Tân Chánh xứ chủ sự để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho giáo xứ cũng như cho sứ vụ mới của ngài.

Tin: BTT Giáo Phận

Ảnh và livestream MVTT Hạt Long Thành

HÌNH ẢNH

Photo-0Photo-1Photo-2Photo-3Photo-4Photo-5Photo-6Photo-7Photo-8Photo-9Photo-10Photo-11