TIN GIÁO PHẬN

Gx. Thánh Giuse hạt Tân Mai hân hoan chào đón cha Tân Chánh xứ Đaminh Lê Văn Thông

Oct 21 2024
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 21/10/2024 - Giáo xứ Thánh Giuse hân hoan chào đón Cha Tân Chánh xứ Đaminh Lê Văn Thông.

Ngài làm chánh xứ An Lâm hạt Phương Lâm 7 năm qua, nay được Đức cha Giáo Phận thuyên chuyển về làm Chánh xứ Thánh Giuse thuộc hạt Tân Mai, tiếp nối sứ vụ mục tử của Cha Giuse Lê Trọng Tiến.

Trong dịp này, Giáo xứ Thánh Giuse cũng rất vinh dự chào đón hai cha quản hạt Tân Mai và Phương Lâm, quý cha tiền nhiệm, quý cha và quý khách đến từ các giáo xứ: An Lâm, Hưng Bình, Trà Cổ, Gia Tôn.

Mở đầu, Cha Vinhsơn Nguyễn Mạnh Cường - Quản hạt Tân Mai khẩn xin Chúa Thánh Thần thánh hóa cộng đoàn và buổi lễ. Tiếp đến, ngài đón nhận bài sai từ tay cha Tân Chánh xứ và công bố trước cộng đoàn.

Cha Quản hạt thay lời cho Đức cha Giáo Phận cám ơn cha tiền nhiệm Giuse Lê Trọng Tiến đã gắn bó và đồng hành đức tin với giáo xứ suốt 9 năm qua. Ngài giới thiệu cha Tân Chánh xứ với cộng đoàn.

Nghi thức Nhậm chức tiếp diễn với phần trao dây Các Phép, Tuyên xưng Đức Tin và Tuyên Thệ trung thành của Cha Tân Chánh xứ Giuse, mở cửa Nhà tạm, đến Tòa Giải Tội, Toà Giảng và kết thúc bằng việc ký kết biên bản phúc trình.

Giờ Chầu Thánh Thể do chính cha Tân Chánh xứ chủ sự để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho giáo xứ cũng như cho sứ vụ mới của ngài.

Kính chúc Cha Tân chánh xứ và cộng đoàn giáo xứ Thánh Giuse trong giai đoạn mới này nên một gia đình hiệp nhất yêu thương.

Một sự kỳ duyên là trước đây Cha Laurenso Đỗ Nam Trấn - nguyên chánh xứ Thánh Giuse nhận sứ vụ mới tại Gx. An Lâm. Nay Cha Đaminh Lê Văn Thông từ Gx. An Lâm về lại Gx. Thánh Giuse.

Tin, Ảnh: Thế Tài

Từ khóa: