TIN GIÁO PHẬN

Oct 18 2024
Vào lúc 17 giờ chiều Thứ Năm ngày 17.10.2024 – Cộng đoàn Gx. Tân Phú hạt Long Khánh hân hoan chào đón cha tân Chánh xứ Phêrô Nguyễn Tiến Trung.

Mở đầu nghi thức, Cha Giuse Đinh Văn Huấn - Quản hạt Long Khánh khẩn xin ơn Chúa Thánh Thần cùng với cộng đoàn. Liền sau đó, ngài nhận bài sai từ cha Tân Chánh xứ và công bố văn thư bổ nhiệm trước cộng đoàn.

Cha Quản hạt thay lời cho Đức Giám mục Giáo Phận giới thiệu cha Tân chánh xứ với cộng đoàn. Ngài nói từ ngày thành lập đến nay, thì cha Phêrô Nguyễn Tiến Trung là Linh mục chánh xứ trẻ nhất trong các cha chánh xứ. Với sự năng động của tuổi trẻ, sự hiểu biết và kinh nghiệm mục vụ sẽ giúp xây dựng giáo xứ thành một cộng đoàn đức tin sống tình yêu với Thiên Chúa và với nhau. Hi vọng nhờ sự dẫn dắt của cha Tân chánh xứ, mọi người đều cảm nhận được gia đình Gx. Tân Phú này thực sự là gia đình của mình và hạnh phúc khi được sống trong gia đình này. Cha Quản hạt cám ơn cha Gioan B. Phan Kế Sự - nguyên chánh xứ vì lý do sức khoẻ không thể hiện diện nhưng những gì ngài đã phục vụ và xây dựng cho giáo xứ đã là những hi sinh và cố gắng của ngài. Cám ơn cha phó đã hết lòng cộng tác với giáo xứ và hỗ trợ cha xứ chăm sóc mục vụ nơi đây. Cám ơn các cha tiền nhiệm từ thời cha cố Đaminh Đàm với những sự hy sinh và công khó của các Ngài trong thời gian dẫn dắt giáo xứ.

Nghi thức Nhậm chức tiếp diễn với phần trao dây Các Phép, Tuyên xưng Đức Tin và Tuyên Thệ trung thành của Cha Tân Chánh xứ Giuse, mở cửa Nhà tạm, đến Tòa Giải Tội, Tòa Giảng và kết thúc bằng việc ký kết biên bản phúc trình.

Vị đại diện BHG giáo xứ đã có lời chào đón và cảm ơn quý Cha quản hạt, quý Cha và quý khách đã đến chia sẻ niềm vui với giáo xứ. Qua cha quản hạt, ông gửi lời của cộng đoàn giáo xứ cám ơn Đức cha đã cho cha Tân chánh xứ về với giáo xứ Tân Phú. Với cha Tân Chánh xứ, ông thay mặt giáo xứ cám ơn vì cha đã quảng đại và vâng phục Đấng Bản quyền giáo phận để đến với giáo xứ và trở thành vị mục tử thứ 5 trong hành trình 56 năm thành lập giáo xứ. Các Ban nghành đoàn thể trong giáo xứ hứa đón nhận, vâng phục, và cộng tác với Cha để Giáo xứ Tân Phú mỗi ngày một lớn mạnh hơn.

Cha tân Chánh xứ cảm ơn Cha quản hạt, quý Cha, quý tu sĩ cùng quý khách đã vì lòng yêu mến mà đến hiện diện.

Giờ Chầu Thánh Thể Tạ Ơn và cầu nguyện cho giáo xứ do chính Cha tân chánh xứ chủ sự.

Tin: BTT Giáo Phận Xuân Lộc

Ảnh: MVTT Hạt Long Khánh