TIN GIÁO PHẬN

Gx Nam Hà hân hoan đón cha Tân Chánh xứ và cha Tân Phó xứ

Oct 16 2024
2053
Vào lúc 9g30 giờ sáng Thứ Ba ngày 15.10.2024 – Gx. Nam Hà hạt Long Khánh vui mừng đón 2 cha: Cha Giuse Đoàn Phi Long – Tân Chánh xứ và cha Giuse Vũ Nhật Chí Sỹ - Tân Phó xứ Đặc trách GHBL Thánh Đaminh Uý.

Mở đầu nghi thức, Cha Tân Quản hạt Giuse Đinh Văn Huấn cùng cộng đoàn khẩn xin ơn Chúa Thánh Thần. Tiếp đó, Cha Tân Chánh xứ trình bài sai và được cha Quản hạt công bố trước cộng đoàn.

Cha Quản hạt thay thay lời cho Đức Giám mục Giáo Phận và quý cha trong hạt Long Khánh cám ơn cha nguyên Chánh xứ Giuse Nguyễn Thanh Kiều đã nhiệt thành trong suốt quá trình phục vụ các giáo xứ từ Suối Tre đến Bùi Vĩnh, về Nam Hà và giờ sẵn lòng đến phục vụ nhiệm sở mới ở Gx. Lợi Hà. Xin Chúa luôn chúc lành cho cha, chúc cha nhiệt thành và bình an nơi gíao xứ mới của cha.

Với cha Tân chánh xứ, cha quản hạt cầu chúc cha Giuse được muôn ơn xác hồn, khoẻ mạnh và nhiệt thành để phục vụ Gx. Nam Hà. Các đáng tiền nhiệm đã xây dựng Gx. Nam Hà thành một giáo xứ nề nếp với một đời sống đức tin đầy nhiệt thành và đầy lòng mến Chúa yêu người. Xin cha kế tục gia nghiệp với lòng biết ơn các đấng tiền nhiệm và biết ơn Chúa đã uỷ thác cho cha sứ vụ mới này.

Nghi thức Nhậm chức tiếp diễn với phần trao dây Các Phép, Tuyên xưng Đức Tin và Tuyên Thệ trung thành của Cha Tân Chánh xứ, mở cửa Nhà tạm, đến Tòa Giải Tội, Tòa Giảng và kết thúc bằng việc ký kết biên bản phúc trình.

Tiếp đến, Ông Chánh Trương đại diện Dân Chúa ngỏ lời chào đón quý cha, quý tu sĩ và quý khách đã đến chia sẻ niềm vui với giáo xứ trong ngày chào đón cha Tân Chánh xứ Giuse. Ông Chánh bày tỏ tâm tình biết ơn của cộng đoàn giáo xứ đến cha nguyên chánh xứ Giuse Nguyễn Thanh Kiều đã đồng hành đức tin với cộng đoàn giáo xứ. Ông cũng bày tỏ lòng quý mến và sẵn sàng cộng tác với cha Tân Chánh xứ và Cha Tân Phó xứ.

Cha Tân Chánh xứ cũng công bố bổ nhiệm thư của Đức cha Gioan bổ nhiệm cha Giuse Vũ Nhật Chí Sy làm Phó xứ Nam Hà. Trước khi về đây, Cha phó đã từng phục vụ giáo xứ Thanh Bình.

Giờ Chầu Thánh Thể Tạ ơn được chính cha Tân Chánh xứ Giuse chủ sự để cầu bình an cho giáo xứ và cho sư vụ mới của ngài.

Tin: BTT Giáo Phận Xuân Lộc

Ảnh: MVTT Hạt Long Khánh