TIN GIÁO PHẬN

Gx. Ba Đông hân hoan chào đón cha tân Chánh xứ Giuse Nguyễn Khắc Chính

Oct 16 2024
Vào lúc 9 giờ sáng Thứ Ba ngày 15.10.2024 – Cộng đoàn giáo xứ Ba Đông  hạt Hố Nai hân hoan chào đón cha tân Chánh xứ Giuse Nguyễn Khắc Chính.

Mở đầu nghi thức, Cha Phaolo Nguyễn Đức Thành – quản hạt Hố Nai khẩn xin ơn Chúa Thánh Thần cùng với cộng đoàn. Liền sau đó, ngài nhận bài sai từ cha Tân Chánh xứ và công bố văn thư bổ nhiệm trước cộng đoàn.

Cha Quản hạt thay lời cho Đức Giám mục Giáo Phận cám ơn các cha tiền nhiệm với những sự hy sinh và công khó của các Ngài trong thời gian dẫn dắt giáo xứ.

Nghi thức Nhậm chức tiếp diễn với phần trao dây Các Phép, Tuyên xưng Đức Tin và Tuyên Thệ trung thành của Cha Tân Chánh xứ Giuse, mở cửa Nhà tạm, đến Tòa Giải Tội, Tòa Giảng và kết thúc bằng việc ký kết biên bản phúc trình.

Thánh Lễ diễn ra long trọng để Tạ Ơn và cầu nguyện cho giáo xứ do chính Cha tân chánh xứ chủ sự.

Cuối lễ, ông đại diện Cộng đoàn giáo xứ đã có lời cảm ơn quý Cha quản hạt, quý Cha và quý khách. Ông cũng thay mặt giáo xứ hứa sẽ vâng phục, cộng tác với Cha tân Chánh xứ trong vai trò đoàn chiên thảo.

Cha tân Chánh xứ cũng cảm ơn quý Cha quản hạt, quý Cha đồng tế, quý tu sĩ cùng quý khách đã vì lòng yêu mến mà đến dâng Lễ Tạ Ơn cũng như tham dự nghi thức nhậm sứ vụ mới của Ngài. Đặc biệt, Cha tân Chánh xứ cảm ơn đến Cha cố chánh xứ tiên khởi ĐaMinh Nguyễn Văn Tòng vì những đóng góp và sự tận tuỵ của Ngài trong thời gian ngài chăm sóc giáo xứ Ba Đông, gửi lời tri ân cảm ơn đến Cha chánh xứ tiền nhiệm Giuse Đinh Đại Long vì hơn 8 năm đã gìn giữ và phát triển giáo xứ trong mọi mặt.

Chúc mừng và cầu nguyện cho cộng đoàn giáo xứ Ba Đông, hạt Hố Nai và cùng cầu nguyện cho Cha tân chánh xứ của giáo xứ.

Truyền thông giáo xứ Ba Đông

HÌNH ẢNH

Photo-0Photo-1Photo-2Photo-3Photo-4Photo-5Photo-6Photo-7Photo-8Photo-9Photo-10Photo-11