TIN GIÁO PHẬN

Giáo xứ Tân Bắc Hân hoan đón chào Cha Tân Chánh xứ và Cha Tân Phó xứ

Oct 17 2024
Vào lúc 9 giờ sáng Thứ Ba ngày 16/10/2024, trong niềm vui hân hoan tạ ơn Thiên Chúa, cộng đoàn Giáo xứ Tân Bắc hạt Phú Thịnh vui mừng đón chào Cha Tân Chánh xứ Giuse Lê Trọng Tiến và Cha Tân Phó xứ Phêrô Nguyễn Vũ Thành An.

Nghi thức nhận chức Tân Chánh xứ do Cha Giuse Hoàng Mạnh Hiểu- quyền quản hạt Phú Thịnh đại diện Đức Cha Giáo phận chủ sự. Mở đầu nghi thức Cha quyền quản hạt cùng với cộng đoàn khẩn xin ơn Chúa Thánh Thần. Tiếp đến Cha Tân Chánh xứ trình lên Cha quyền quản hạt văn thư bổ nhiệm và được Ngài công bố trước cộng đoàn.

Cha Giuse quyền quản hạt thay lời cho Đức Cha Giáo Phận và quý Cha trong Giáo hạt Phú Thịnh cảm ơn đến Cha nguyên Chánh xứ Giuse Tạ Duy Tuyền vì biết bao hy sinh công khó của Cha trong suốt 7 năm qua phục vụ cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Tân Bắc. Nay vâng lời Đức Cha Giáo Phận, Cha đã sẵn lòng đón nhận nhiệm sở mới tại Giáo xứ Kim Bích. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho sứ vụ mới của Cha.

Với Cha Tân Chánh xứ, Cha quản hạt cầu chúc cho Cha Giuse được muôn ơn lành hồn xác, để dẫn dắt đời sống Đức tin nơi cộng đoàn Gx Tân Bắc mỗi ngày được lớn mạnh hơn tiếp nối truyền thống đạo đức của các Cha tiền nhiệm mà Chúa ủy thác cho Cha trong sứ vụ tại Gx Tân Bắc.

Nghi thức Nhậm chức tiếp diễn với phần trao dây Các Phép, Tuyên xưng Đức Tin và Tuyên Thệ trung thành của Cha Tân Chánh xứ, mở cửa Nhà tạm, đến Tòa Giải Tội, Tòa Giảng và kết thúc bằng việc ký kết biên bản phúc trình.

Tiếp đến Ông trưởng Ban hành giáo đại diện cho cộng đoàn Giáo xứ Tân Bắc có đôi lời chào mừng gửi đến quý Cha, quý Tu sĩ và quý khách đến chia sẻ niềm vui với Giá xứ trong ngày trọng đại hôm nay. Ông Chánh cũng bày tỏ tâm tình biết ơn của cộng đoàn Giáo xứ đến Cha Giuse nguyên chánh xứ vì biết bao công khó của Cha trong suốt 7 năm qua đồng hành với đời sống đức tin nơi cộng đoàn Giáo xứ Tân Bắc, đồng thời cũng bày tỏ tâm tình quý mến và hết lòng cộng tác với Cha Tân Chánh xứ và Cha Tân Phó xứ.

Cha Tân Chánh xứ thay mặt cho Đức Cha Giáo Phận công bố văn thư bổ nhiệm Cha Phêrô Nguyễn Vũ Thành An làm phó xứ Tân Bắc, Cha phó đã giúp năm mục vụ vừa qua tại Giáo xứ Long Bình và ngài mới được Đức Cha Giáo Phận truyền chức Linh Mục vào ngày 12/09/2024 vừa qua tại Nhà Thờ Chính Toà Xuân Lộc. Sau đó 2 Cha có đôi lời tâm tình cảm ơn gửi đến quý Cha. Đồng thời có chút tâm tình gửi đến cộng đoàn dân Chúa Gx Tân Bắc là gia đình mới mà 2 Cha được sai đến.

Giờ Chầu Thánh Thể Tạ ơn được chính cha Tân Chánh xứ Giuse chủ sự để cầu bình an cho giáo xứ và cho sứ vụ mới của ngài.

Tin, Ảnh: Quang Nguyễn – MVTT Gx. Tân Bắc

Photo-0Photo-1Photo-2Photo-3Photo-4Photo-5Photo-6Photo-7Photo-8Photo-9Photo-10