TIN GIÁO PHẬN

Giáo Xứ Hóa An hân hoan chào đón Cha Tân Chánh xứ Giuse Vinh Sơn Nguyễn Nhật Trọng Khanh

Oct 22 2024
Vào lúc 8 giờ 45 sáng ngày 22.10.2024, Giáo xứ Hóa An hạt Biên Hoà hân hoan chào đón Cha tân chánh xứ Giuse Vinhsơn Nguyễn Nhật Trọng Khanh. Ngài từ GHBL. Bàu Mây thuộc Gx. Ngọc Lâm hạt Phương Lâm về phục vụ giáo xứ vùng Tp. Biên Hoà này.

Ngay từ sáng sớm, cha nguyên chánh xứ cùng quý chức BHG vànhiều người dân trong giáo xứ đã đến chuẩn bị đón chào cha tân chánh xứ.

Vào lúc 9 giờ 00, cha tân chánh xứ đã hiện diện và chào thăm mọi người trong sân nhà thờ trước niềm vui chung của cả cộng đoàn giáo xứ.

Cha Phêrô Phạm Duy Liễm – Qh. Biên Hoà đã chủ sự nghi thức Nhậm Chức chánh xứ. Trong nghi thức này, Cha Tân Chánh xứ trình bài sai cho cha Quản hạt để ngài công bố trước cộng đoàn và sau đó là các nghi thức diễn nghĩa các tác vụ của một Linh mục Chánh xứ.

Sau các nghi thức nhận xứ, ông Giuse Nguyễn Trí Lộc - Trưởng Ban Thường vụ giáo xứ đã bày tỏ niềm vui chào đón cha tân chánh xứ cùng cảm ơn cha Qh. Biên Hoà đã chủ sự nghi thức Nhậm Chức chánh xứ, cha cố Philiphê Lê Văn Năng, cha nguyên chánh xứ Giuse Lê Thái Văn về những điều tốt đẹp cha đã làm cho giáo xứ trong suốt những năm qua. Ông cám ơn quý cha và khách đã đến chung niềm vui với giáo xứ. Ông cũng gởi gắm giáo xứ đến cha tân chánh xứ và hứa cộng tác với cha trong mọi công việc chung của giáo xứ.

Đáp lời, Cha Tân Chánh xứ cũng ngỏ lời cảm ơn Cha Quản hạt cùng cộng đoàn.

Hoà cùng niềm vui
của cộng đoàn Giáo xứ Hoá An dâng lời cảm tạ Chúa qua giờ chầu Thánh Thể linh thiêng do cha Tân Chánh xứ chủ sự.

Nguyện xin Thiên Chúa luôn quan phòng trong mọi việc của giáo xứ, qua lời chuyển cầu của các thánh Tử Đạo Việt Nam quan thầy giáo xứ. Ước mong giáo xứ luôn phát triển đời sống đức tin qua từng năm tháng.

Bốn mùa Chúa đổ hồng ân
Ngài gieo màu mỡ ngập tràn lối đi

Vùng hoang địa xanh rì ngọn cỏ

Cảnh núi đồi hớn hở tươi xinh