19/10/2020

Anh chị em thân mến,

Tôi và Đức cha Phụ tá Gioan vừa cùng các Đức Giám mục thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam kết thúc Hội nghị Thường niên 2020 tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn Tp. Hồ Chí Minh. Xin cám ơn anh chị em đã cầu nguyện để Hội nghị được diễn ra tốt đẹp.

Anh chị em thân mến,
Như chúng ta đã biết, trong những ngày qua, miền Trung nước ta đã phải chịu cảnh lũ lụt nghiêm trọng, gây ra những thiệt hại to lớn cho đồng bào ruột thịt và anh chị em giáo hữu của chúng ta tại đây. Đức Cha Chủ tịch Ủy ban Bác ái Xã hội Caritas trực thuộc HĐGM.VN đã có thư kêu gọi cầu nguyện và cộng tác cứu trợ nạn nhân lũ lụt.
Mặc dù chúng ta đang đóng góp cho việc truyền giáo của Giáo Hội, tôi vẫn không ngần ngại kêu gọi lòng bác ái của anh chị em, vì tôi biết tất cả anh chị em đang nỗ lực cộng tác để làm cho Giáo phận chúng ta trở thành “Thánh địa của Lòng Thương Xót”. Vì vậy, ai có nhiều cho nhiều, ai có ít cho ít, chúng ta đem niềm an ủi và tình thương của Chúa đến cho các anh chị em đang rất cần đến sự trợ giúp của chúng ta.
Mọi sự giúp đỡ, xin trực tiếp gửi về cho Ủy ban Bác ái Xã hội Caritas trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam:
Địa chỉ: 319 Quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP.HCM, - ĐT: 028 3727 1904, - Email: caritasvietnamccsa@gmail.com
Tài khoản (ACCOUNT):
* Tên ngân hàng: Vietcombank, Chi nhánh Sài Gòn (JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM - SAIGON BRANCH)
*  Tên tài khoản: UBBAXH CARITAS VIỆT NAM
*  Số tài khoản:
-  033.100.3791335 (VNĐ)
-  033.114.3807256 (EUR)
-  033.137.3793705 (USD)
*  Địa chỉ ngân hàng: 69 Bùi Thị Xuân, Quận 1, TP.HCM
*  Swift code: BFTVVNVX
Hoặc anh chị em cũng có thể gửi về cho Giáo xứ để chuyển về Tòa Giám mục.

Anh chị em thân mến,

Tôi dự định phong chức Linh mục cho Thầy VINHSƠN LÂM VĂN CHÍ, là Phó tế thuộc giáo phận Xuân Lộc.
Thầy VinhSơn sinh ngày 08.07.1959, hiện đang phục vụ tại giáo xứ Đông Hòa, Giáo hạt Biên Hoà; Thầy phục vụ cách riêng cho những người khiếm thính.

Vậy, xin Quý Cha và Quý Bề trên thông báo tại nhà thờ các giáo xứ, giáo họ và Dòng tu trong toàn Giáo phận trong các Thánh lễ:
-   Chúa nhật XXIX Thường niên, ngày 18.10.2020;
-   Chúa nhật XXX Thường niên, ngày 25.10.2020;
-   Chúa nhật XXXI Thường niên, ngày 01.11.2020;

Ai thấy có vấn đề gì ngăn trở việc chịu chức của Thầy Vinhsơn, xin cho tôi biết bằng cách gửi thư kín, hoặc trực tiếp gặp tôi tại Tòa Giám mục Xuân Lộc, hạn chót là thứ Tư, ngày 04.11.2020.
Nếu không có gì ngăn trở, Thánh lễ phong chức Linh mục sẽ được cử hành tại Nhà Nguyện Tòa Giám mục, vào lúc 05g20 thứ Năm, ngày 19.11.2020.
Về việc tổ chức liên hoan mừng trong ngày lễ Truyền Chức và ngày lễ Tạ ơn, xin Quý Cha và gia đình của Tân chức theo quy định chung và truyền thống tốt đẹp của Giáo phận: đơn giản và tiết kiệm.

Nguyện chúc anh chị em tràn đầy ân sủng và bình an của Chúa là Cha giàu lòng thương xót. Xin Mẹ Maria, Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi, cầu bầu cùng Chúa ban muôn ơn lành cho tất cả chúng ta. Xin anh chị em thêm lời cầu nguyện cho chúng tôi và Thầy Tiến chức của chúng ta.

Thân mến chào anh chị em.

+ Giuse Đinh Đức Đạo
                                                                              Giám mục Giáo phận Xuân Lộc