15/10/2018
3093
Sáng Chúa nhật 14.10.2018, Giáo xứ Thái Thiện vùng quê an bình, thơ mộng, nay càng thêm sức sống. Nhờ ơn Chúa và công sức của bà con giáo dân nơi đây mà Ngôi nhà Mục Vụ thật đẹp và khang trang đã mọc lên. Cộng đoàn Giáo xứ vinh dự được  Đức cha phụ tá Gioan Đỗ Văn Ngân về cắt băng Khánh thành và làm phép Nhà Mục vụ Giáo Xứ cũng như chủ tế Thánh Lễ Tạ ơn.
Đúng 09g30 Đức Cha Gioan chủ sự nghi thức làm phép và cắt băng Khánh thánh nhà Mục vụ giáo xứ giữa những tràng pháo tay mừng vui của mọi người.
Sau đó đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ dâng Thánh Lễ Tạ ơn Chúa. Cùng đồng tế với Đức cha Gioan có quí cha cố và hơn 20 quí cha trong giáo phận. Tham dự có quí khách các nơi và rất đông bà con giáo dân giáo xứ Thái Thiện.
Thánh Lễ được diễn ra thật long trọng và sốt sắng.
Trong bài chia sẻ, Đức cha nhấn mạnh trung tâm của Lời Chúa hôm nay là sự khôn ngoan khác biệt với sự khôn ngoan của người đời đó là sự khôn ngoan của Thiên Chúa. Cái khôn ngoan của người đời là tìm kiếm sức khỏe, vàng bạc, của cải, sắc đẹp; nhưng mọi thứ đó sẽ qua đi hết. Còn sự khôn ngoan của Thiên Chúa là Lời của Thiên Chúa; Lời dẫn vào nước trời. Đức Cha nói sự khôn ngoan thánh thiện là khuôn mặt hấp dẫn của giáo hội, khi chúng ta nên trọn lành, nên thánh thì gia đình chúng ta cảm thấy vui tươi hấp dẫn. Những gia đình chưa tin vào Thiên Chúa nhìn vào chúng ta thì như là dấu chỉ hấp dẫn họ, như một lời mời gọi họ đến với Thiên Chúa. Đức Cha muốn Giáo xứ Thái Thiện cầu nguyện cho mọi người bước đi trong con đường khôn ngoan của Chúa, để nên trọn lành hơn, và xin các thánh Tử đạo bầu cử và soi dẫn chúng ta sống khôn ngoan theo Lời Chúa dẫn dắt.
Trước khi Đức Cha ban phép lành cuối lễ, Ông vị đại diện cộng đoàn dâng lời cám ơn Đức Cha, quí Cha cố, quí cha bề trên, quí cha đồng tế, quí tu sĩ nam nữ, quí ân nhân và quí khách đã về tham dự hiệp thông Thánh lễ tạ ơn trong ngày khánh thành nhà Mục vụ giáo xứ.
Trong lời đáp từ, một lần nữa Đức Cha Gioan gửi lời chúc mừng và bình an của Đức cha Chính Giuse và Đức Cha Đaminh và cầu chúc giáo xứ mỗi ngày một thăng tiến hơn. 
Kết thúc Thánh Lễ, mọi người cùng chung chia niềm vui với giáo xứ bữa cơm thanh đạm đầy ắp tình yêu thương. 
Xin Chúa mãi tuôn đổ hồng ân, lửa hăng say và nhiệt huyết trên mọi người trong giáo xứ để mọi con tim trong giáo xứ mãi mãi giữ được niềm vui hiệp nhất, đoàn kết yêu thương nhau cùng xây dựng giáo hội địa phương ngày một thăng tiến hơn.


 
Tin, ảnh: Jos Do - MVTT Hạt Xuân Lộc

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...