22/08/2017
5339

HỒNG ÂN CHÚA NHƯ MƯA NHƯ MƯA

“Hồng ân Chúa như mưa, như mưa; rơi xuống đời con miên man, miên man”.

Thứ Năm, ngày 17/08/2017, vẫn chuỗi những hồng ân ấy, nhưng hôm nay là ân ban Chúa Thánh Thần, đã được Đức Cha Giuse đem đến để trao ban cho Giáo xứ Trúc Lâm, Giáo hạt Phương Lâm nói chung và cho 78 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức nói riêng.

Ngày Lễ - ngày hội của Giáo xứ bắt đầu với việc các vị Gia trưởng, Hiền mẫu và các bạn Giới trẻ đội mưa tiến ra mặt đường quốc lộ 20 để đón Đức Cha.

Khoảng 08g30’, đoàn xe rước Đức Cha về tới cổng đến Giáo xứ, cha Chánh xứ Giuse và Ban Hành Giáo cùng tiến ra đón Ngài. Các em trong đội trống không ngại cơn mưa nặng hạt, hăng hái vũ theo nhịp trống đón chào Đức Cha. Tiếp nối, các anh chị Giáo Lý Viên và các em Thiếu nhi hân hoan chào đón Đức Cha bằng vũ khúc “Hãy đến mà xem”. Kết thúc vũ khúc này, Đức Cha bày tỏ niềm vui: “Đến với Giáo xứ Trúc Lâm như là đã tới cửa Thiên đàng vậy”...và rồi, mọi người chuẩn bị tâm hồn để bước vào Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức.

Trong Thánh lễ, Đức Cha ban cho cộng đoàn Giáo xứ món quá rất ý nghĩa, đó là tấm lòng Mục Tử của Ngài qua việc gửi gắm tới mọi người đôi tâm tình. Trước hết, Đức Cha mời gọi Cộng đoàn Giáo xứ hãy luôn vui tươi trong niềm vui của Chúa, đồng thời cũng hãy nỗ lực cố gắng làm lan truyền niềm vui ấy đến cho mọi người. Đức Cha tha thiết mời gọi người trở thành Thánh địa của Lòng Thương Xót bằng việc mỗi người hãy sống chính trực như hình ảnh rừng trúc (Trúc Lâm) luôn vươn thẳng lên cao. Và sau cùng, Đức Cha mời gọi mọi người hãy biết sống hiệp nhất, yêu thương, cảm thông và chia sẻ cho nhau.

Khoảnh khắc đáng nhớ trong Thánh lễ đó là phần dâng lễ vật, của lễ dâng lên không chỉ là hoa, nến, bánh, rượu,… nhưng còn là những khổ đau nơi những giáo dân khuyết tật, già nua. Các em chịu phép Thêm sức trở thành sứ giả đẩy những chiếc xe lăn đưa những mảnh đời khổ đau, khuyết tật mang lễ vật dâng lên. Đức Cha tiến xuống cúi xuống đón nhận lễ vật với nụ cười tươi. Sau lời nguyện Hiệp lễ, giây phút cảm động hơn khi Đức Cha tiến đến nơi những người khuyết tật, ngài ân cần thăm hỏi, chúc bình an và tặng quà cho những mảnh đời khổ đau trong Giáo xứ.

Kết thúc Thánh lễ là bài cám ơn của ông Chánh, và sau đó một em Thiếu nhi đại diện cho 78 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức bày tỏ lòng tri ân với Đức Cha. Em không gọi danh xưng “Đức Cha” nhưng em dùng ngôn từ gần gũi hơn - “Bố”… Đáp lời, Đức Cha đã nhắn nhủ các em hãy sống như những Sứ giả của Lòng Thương Xót nơi gia đình và trường lớp; trong bà con họ hàng, giữa các bạn bè và cả những anh chị em lương dân. Cuộc viếng thăm của Đức Cha kết thúc vào lúc 13g00’, sau khi ngài dùng cơm chung với Gia đình Giáo xứ.

Đức Cha ra về, ngoài trời, những hạt mưa vẫn rơi như chính niềm vui, ân thánh Chúa Đức Cha mang đến cho cộng đoàn Giáo xứ sẽ vẫn tuôn đổ mãi để khơi gợi và thúc bách tâm trí mỗi người trong Giáo xứ Trúc Lâm hãy nỗ lực sống tâm tình mà Đức Cha gửi gắm là trở nên sứ giả Lòng Thương Xót Chúa và có bổn phận đem Chúa đến cho mọi người.
BTT Giáo phận


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...