11/07/2018
1736
Vào lúc 07h00’ thứ Hai ngày 09.07.2018, Giáo hạt Phú Thịnh đã hành hương về Giáo xứ Tân Triều trong dịp Năm Thánh mừng kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Đoàn hành hương lần này gồm bảy giáo xứ thuộc cụm I: Xuân An, Xuân Thịnh, Vườn Ngô, Đồng Phát, Quảng Biên, Giang Điền và Trà Cổ. 
Tham dự đoàn hành hương về với Giáo xứ Tân Triều có sự hiện diện của Cha Quản hạt Phú Thịnh Vinh Sơn Phạm Ngọc Anh Tuấn, Chánh xứ Trà Cổ, sự hiện diện của quý Cha trong Hạt cùng sự tham dự của quý Chức Ban Hành giáo, đại diện các Giới, các đoàn thể của bảy Giáo xứ thuộc cụm I.
Hành hương về với quê hương của Thánh Tử Đạo Phaolô Hạnh (Lễ kính ngày 28.05) đã giúp cho các tín hữu cảm nếm sâu xa tình yêu và niềm tín thác của vị Thánh trước những bắt bớ thời bấy giờ.
Trung tâm điểm của cuộc hành hương là Thánh lễ tạ ơn diễn ra vào lúc 09h 00’ trong buổi sáng cùng ngày. Thánh lễ diễn ra cách trang nghiêm và sốt sắng với sự chủ tế của Cha Quản hạt Vinh Sơn Phạm Ngọc Anh Tuấn, Chánh xứ Trà Cổ cùng đoàn đồng tế gồm các Linh mục trong Hạt. Các tín hữu đón nhận Lời Chúa và được chia sẻ Lời Chúa qua sự quãng diễn của Cha Giuse Nguyễn Đình Nhiệm, Chánh xứ Quảng Biên. Sau thánh lễ, Cộng đoàn được lãnh nhận cách trọn vẹn ơn Toàn xá của Năm Thánh Tôn Vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
 Xin các Thánh Tử đạo Việt Nam, đặc biệt là Thánh Phaolô Hạnh, chuyển cầu trước tòa Chúa, thương ban  muôn ơn hồn xác cho mỗi người để mọi người luôn biết sống và làm chứng cho Chúa trong cuộc sống hằng ngày.
Tin, Ảnh: Ban Truyền Thông Giáo Xứ Trà Cổ


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...