05/10/2019
Sáng 04.10.2019 - Giáo xứ Trung Ngãi hân hoan đón mừng Cha Tân Chánh xứ Giuse Phạm Hoàng Vương, nguyên Chánh xứ Tín Nghĩa hạt Gia Kiệm. Hiện diện trong ngày lễ nhậm chức hôm nay có Cha Đaminh Ngô Công Sứ, quản hạt Xuân Lộc - chủ sự nghi lễ nhậm chức Chánh xứ Trung Ngãi. Cùng hiện diện còn có Cha quản hạt Gia Kiệm, quí Cha cố, quí Cha trong và ngoài hạt Xuân Lộc, quí Tu sĩ Nam Nữ, bà Cố cha Tân Chánh xứ và gia đình Linh tông huyết tộc, quí khách, cộng đoàn Giáo xứ Tín Nghĩa và Trung Ngãi. Dưới đây là những hình ảnh ngày nhận xứ:

Đôi nét về Giáo xứ Trung Ngãi
Năm 1972, khoảng 500 gia đình công giáo thuộc nhiều giáo xứ ở Quảng Ngãi, bị phân tán do chiến tranh nên được quy tụ lại và đưa vào vùng căn cứ II, Xuân Lộc, Long Khánh để định cư, lập nghiệp. Do quyết định của Đức Cha Giuse Lê Văn Ấn, số gia đình trên được chia ra làm 2 Giáo xứ: Giáo xứ Tân Ngãi do Cha Gioakim Đoàn Kim Hiền làm chánh xứ. Giáo xứ Trung Ngãi do Cha Phaolô Huỳnh Ngọc Cảnh làm chánh xứ.
Năm 1975, Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Lãng sáp nhập hai Giáo xứ thành một và được gọi là Giáo xứ Trung Ngãi do Cha Phaolô Huỳnh Ngọc Cảnh coi sóc.
Năm 1992, Cha Phaolô và cộng đoàn Trung Ngãi khởi công xây dựng nhà thờ mới. Một năm sau, Cha Gioan Baotixita Nguyễn Đình Luận được cử quản nhiệm Giáo xứ Trung Ngãi, Cha Gioan cùng cộng đoàn tiếp tục hoàn thành công trình nhà thờ và xây dựng nhà xứ.
Năm 1996, Cha Phêrô Huỳnh Văn Vinh phụ trách cộng đoàn Trung Ngãi. Nhờ sự tận tâm hướng dẫn của Cha Phêrô, các sinh hoạt mục vụ của Giáo xứ dần đi vào nề nếp, ổn định. Bên cạnh đó, Cha Phêrô và cộng đoàn Trung Ngãi chỉnh trang khuôn viên nhà thờ, xây dựng nhà giáo lý, nâng cấp các con đường trong Giáo xứ.
Hiện nay, Cha Gioan Baotixita Bùi Thái Bình đang phục vụ cộng đoàn Trung Ngãi, Cha Gioan Baotixita đã từng bước tu sửa các cơ sở của Giáo xứ và hướng dẫn giáo dân Trung Ngãi ngày một vững mạnh trong đức tin và tình mến.

Địa dư:
Đông giáp xứ Đồng Tâm;
Tây giáp xứ Hiệp Lực;
Nam giáp trường bắn Quốc phòng III;
Bắc giáp GHBL Trảng Táo.
Diện tích: 9 km2 Dân số: 7.300 người - 1.455 gia đình công giáo, gồm 6.281 giáo dân - Tỷ lệ: 86%

Địa chỉ : ấp 2 xã Xuân Tâm, huyện Xuân lộc, Đồng Nai

Linh mục quản xứ:
- Gioakim Đoàn Kim Hiền (Chánh xứ từ năm 1972 - 1975).
- Phaolô Huỳnh Ngọc Cảnh (Chánh xứ từ năm 1975 - 1993)
- Gioan Baotixita Nguyễn Đình Luận (quản nhiệm 1993 - 1995)
- Phêrô Huỳnh Văn Vinh (Chánh xứ từ năm 1996 - 2007)
- Gioan Baotixita Bùi Thái Bình (Chánh xứ từ năm  2007-2019)
- Nay ngày 04.10.2019, Cha Giuse Phạm Hoàng Vương về nhận nhiệm sở trong vai trò Chánh xứ mới.

Tin & Ảnh: Jos Do MVTT hạt Xuân Lộc