28/09/2018
1115
Chiều ngày 26.9.2018, Giáo xứ Tân Xuân như bừng tỉnh vì ngày hôm nay Tượng Mẹ Fatima Thánh Du về đến giáo xứ. Ngay từ rất sớm đoàn người và xe đi đón Mẹ đã tề tựu từ cổng giáo xứ vào tới Thánh đường, sẵn sàng chờ hiệu lệnh khởi hành.
Đúng 16g00, đoàn rước xuất phát về giáo xứ Bảo Vinh. nơi Mẹ đang viếng thăm đoàn con giáo dân nơi đây.
Tại giáo xứ Bảo Vinh, Cha chánh xứ và bà con giáo dân đã sẳn sàng chào đón giáo xứ Tân Xuân đến đón Mẹ về.
Trước khi tiễn Mẹ về giáo xứ Tân Xuân, Thánh lễ đồng tế Tạ ơn Chúa và Tôn Vinh Mẹ do Cha Phêrô Maria Mai Văn Sâm - chánh xứ Bảo Vinh chủ tế, cùng đồng tế với Ngài có Cha Gioan B. Vũ Minh Tân - chánh xứ Tân Xuân, và Cha Giuse Nguyễn Thanh Bình - chánh xứ Tân Thành . Tham dự Thánh lễ có giáo dân xứ Bảo Vinh và giáo xứ Tân Xuân cùng tham dự.
Sau Thánh Lễ, Cha Phêrô chánh xứ Bảo Vinh và Cha Gioan B. chánh xứ Tân Xuân long trọng cử hành nghi thức chuyễn giao và tiễn Mẹ về giáo xứ Tân Xuân.
Đoàn xe 2 bánh và ô tô nối dài trong nghiêm trang và trật tự. 


Mẹ về đến giáo xứ giữa tiếng reo hò mừng vui của các em Thiếu nhi và bà con giáo dân nơi đây, tiếng chuông nhà thờ đổ liên hồi, tiếng kèn trống tưng bừng trổi lên những khúc nhạc tôn vinh đón chào Mẹ.
Thánh Tượng Mẹ được yên vị tại cuối nhà thờ, nơi đây đội hoa của giáo xứ dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi, những điệu múa tỏ lòng tôn kính Mẹ. 
Sau khi dâng hoa tôn kính Mẹ, Mọi người sắp hàng cung nghinh Mẹ đến các giáo họ trong giáo xứ, vào nghĩa trang giáo xứ để cùng Mẹ cầu nguyện cho các Linh hồn và về Thánh đường kết thúc bằng giờ Chầu Thánh Thể.
Xin cho mọi người trong giáo xứ Bảo Vinh và Tân Xuân chúng ta hân hoan đến với Mẹ hôm nay trong những giờ phút đầy ân sủng này, để cảm nếm sâu hơn sự hiện diện tình yêu của Chúa và của Mẹ. 
Xin cho mỗi người chúng con biết thực hiện ba mệnh lệnh Fatima: Cải thiện đời sống – Tôn sùng Mẫu Tâm – Lần hạt Mân Côi, để góp phần kiến tạo hòa bình cho quê hương và thế giới, để nhiều người tội lỗi được ơn trở lại với Chúa và những ai chưa biết Chúa được tin nhận Đức Kitô là Đấng Cứu Độ. Amen.

Tin: Jos Do & Ảnh: Phạm Đăng Nhân.
MVTT hạt Xuân Lộc

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...