09/07/2018
5722

“Ví như CHÚA chẳng xây nhà, 
thợ nề vất vả cũng là uổng công”

Ngày 07.07.2018 thật là ngày đầy Hồng Ân đối với Giáo Xứ Long Đức. Theo thông tin từ Giáo Xứ, từ sáng sớm tại khu vực này đã có cơn mưa lớn làm mọi người trong ban tổ chức rất lo lắng nhưng qua lời cầu nguyện của mọi người trước Đài Đức Mẹ thì khoảng 7h thời tiết đã chuyển qua bầu trời trong xanh và ánh nắng rất đẹp. Hôm nay Giáo Xứ hân hoan đón mừng Đức Cha Giuse Giám Mục chính tòa Giáo Phận Xuân Lộc đến làm phép đặt viên đá đầu tiên xây dựng ngôi nhà Mục Vụ mà bấy lâu Cha chánh xứ Giuse và toàn thể Giáo Dân đã mơ ước. Niềm vui như được nâng gấp bội khi hôm nay Giáo Xứ cũng long trọng kỷ niệm 10 năm thành lập Giáo Xứ.

08h30 cộng đoàn Giáo Xứ đã xếp thành hai hàng để chào mừng Quý Cha và Quý Khách đến với Giáo Xứ. Đặc biệt ngày hôm nay trong tâm tình hiệp nhất và diễn tả niềm vui chung, Giáo xứ Long Đức hân hạnh được đón tiếp Quý Cha, Quý chức ban hành Giáo tại các Giáo Xứ đặc biệt là các Giáo Xứ mà trước đây Cha chánh xứ Giuse Trần Xuân Thịnh đã từng là chánh xứ và quản xứ.

09h Đức Cha Giuse đã đến với Giáo Xứ Long Đức. Tại cổng chính Nhà Thờ, Cha Xứ Giuse cùng Quý Chức Ban Hành Giáo đã nghinh đón Ngài và cùng Ngài tiến vào bên trong. Các em thiếu nhi, Giới Hiền Mẫu, Gia Trưởng… đã xếp thành hai hàng. Cùng hòa với tiếng trống là tiếng vỗ tay chào đón Đức Cha. Ngài đã đến với từng người, Ngài đi thật chậm để thăm con cái của Ngài, ban bình an đến cho từng em nhỏ, các cụ cao niên.

09h15 trước khi cùng đoàn rước tiến vào Nhà Thờ Đức Cha Giuse đã chủ sự nghi thức làm phép đặt viên đá đầu tiên xây dựng ngôi nhà Mục Vụ. Sau đó đoàn rước tiến vào Nhà Thờ và bắt đầu Thánh Lễ Đồng Tế tạ ơn 10 năm ngày Thành Lập Giáo Xứ do Đức Cha Giuse chủ Tế.Thánh Lễ diễn ra rất nghiêm trang và sốt sắng. trong phần chia sẻ Đức Cha Giuse đã nói đến niềm vui khi Ngài đến với Giáo Xứ Long Đức. Ngài diễn tả lời tri ân đến Quý Cha đã và đang đương nhiệm coi sóc Giáo Xứ từ khi là một Giáo Họ biệt lập Long Đức 1. Đức Cha cũng nhắn nhủ từ nay công trình xây dựng nhà Mục Vụ sẽ bắt đầu vì vậy mỗi thành viên trong Giáo xứ kể cả các em thiếu nhi, hãy đóng góp không chỉ bằng vật chất nhưng bằng cả tấm lòng và những lời cầu nguyện vào Ơn của Thiên Chúa để làm nên ngôi nhà chung cho tất cả mọi người cùng được hưởng dùng nhất là con cháu của chúng ta bây giờ và sau này.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ vị đại diện ban hành Giáo đã thay mặt cộng đoàn gởi lời tri ân Đức Cha Giuse và nói lên tâm tình con thảo đến Quý Cha đã từng coi sóc Giáo Xứ trước đây cũng như Cha Chánh Xứ Giuse Trần Xuân Thịnh. Cũng thay mặt Quý Cha, Đức Cha một lần nữa diễn tả tâm tình tri ân đến toàn thể mọi người và chúc cho công trình của Giáo Xứ với Ơn của Chúa Thánh Thần và sự hướng dẫn của Cha chánh xứ sẽ mau chóng hoàn tất.

Đặc biệt trong ngày hôm nay Giáo xứ cũng công bố phép lành Tòa Thánh trong dịp Kỷ niệm 10 năm Thành Lập Giáo Xứ. Sau đó, Đức Cha Giuse đã ban phép lành đến toàn thể mọi người và Thánh Lễ được kết thúc.

Tin ban Mục Vụ Truyền Thông Giáo Hạt Long Thành.


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...