31/05/2018
640

Một buổi chiều với mây đen và những hạt mưa đã bắt đầu rơi nhẹ xuống khuôn viên Giáo xứ Sĩ Phước, nơi đây những công tác chuẩn bị bắt đầu tất bật hơn thời gian đã sắp gần kề. Nơi đây Linh Mục Chánh xứ Giuse Nguyễn Văn Sáu đang cùng Giáo dân xây dựng lại ngôi Thánh Đường đã có từ rất lâu để có thể được khang trang hơn vì Ngôi Thánh Đường đã cũ và xuống cấp rất nhiều.

Mặc cho còn nhiều khó khăn vẫn không thể ngăn đoàn con Giáo xứ Sĩ Phước trong niềm hân hoan tiến về Giáo xứ Long Đức để đón Đức Mẹ cho đúng lịch trình đã chuẩn bị sẵn. Và đúng 17h30 đoàn xe xuất phát.

Cùng khoảng thời gian đó , 17h45 tại Nhà Thờ Long Đức, Linh Mục Giuse Trần Xuân Thịnh chánh xứ đã dâng Thánh Lễ cùng cộng đoàn với sự hiện diện của Đức Mẹ Fatima. Đó cũng là thời khắc cuối cộng đoàn được ở bên Mẹ trong một ngày vừa qua.

Sau Thánh Lễ, nghi thức chuyển giao Đức Mẹ được diễn ra trong tình thương, hiệp thông giữa hai Giáo Xứ Long Đức và Sĩ Phước. Lm. Giuse Trần Xuân Thịnh đã ban phép lành bình an đến tất cả mọi người và trao Đức Mẹ đến cho Linh Mục Chánh xứ Giuse Nguyễn Văn Sáu đưa về Giáo xứ Sĩ Phước

Cùng vì lòng mến và kính yêu Đức Mẹ Linh mục Chánh xứ Long Đức cùng các Đoàn Thể, Giáo dân cùng về Sĩ Phước với Đức Mẹ.

Xin Mẹ Maria Fatima Thánh Du cho cộng đoàn Giáo xứ Sĩ Phước được nhiều Ơn Thiên cùng những giây phút cầu nguyện thật nhiều hạnh phúc bên Đức Mẹ. Xin cộng đoàn mọi nơi cũng cầu nguyện cho Giáo xứ Sĩ Phước để công việc xây dựng ngôi Thánh Đường mới được hoàn tất nhanh chóng làm nơi xứng hợp Phụng Sự Thiên Chúa.

Tin ban truyền thông Giáo Hạt Long Thành


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...