23/09/2016
Sáng Chúa Nhật ngày 18/09/2016, vào lúc 8h30 tại nhà thờ Giáo xứ Đại Lộ, Giáo hạt Hố Nai, Cha Đặc trách Phaolô Nguyễn Nguyên và Ban trị sự Giới Gia trưởng hạt đã tổ chức thi giáo lý dành cho giới Gia Trưởng với sự hiện diện của quý Cha, quý Dì Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc và đại diện Gia trưởng của 17 giáo xứ tại nhà thờ Giáo xứ Đại Lộ.

Đúng 9g00, Cha Đặc trách nguyện kinh xin Chúa soi sáng và tuyên bố khai mạc cuộc thi giáo lý của năm 2016.
Cuộc thi gồm có hai vòng:

Vòng thứ nhất : chọn 20 thí sinh có số điểm cao nhất, trong tổng số 63 thí sinh dự thi.

Sau 15 phút nghỉ giải lao, 20 thí sinh được chọn trong vòng một thi vòng thứ hai. Trong vòng này, Ban tổ chức đã chọn các thí sinh có điểm xếp hạng nhất, nhì, ba và sẽ đại diện cho Gia trưởng giáo hạt thi cấp giáo phận.

Song song với phần thi, để tạo bầu khí sống động, ban tổ chức còn có những câu hỏi đáp và những phần quà khích lệ đã được trao cho  những gia trưởng có câu trả lời chính xác.

Ban giám khảo cuộc thi gồm quý cha Phaolô Nguyễn Nguyên - Chánh xứ Giáo xứ Đại Lộ, Đặc trách Gia trưởng hạt Hố Nai, cha Bernado Tô Ngọc Hân - Chánh xứ Giáo Xứ Phú Tảo, cha Martino Nguyễn Đình Hoàng - phó Giáo Xứ Kẻ Sặt và qúy dì dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc.

Kết quả cuộc thi xếp hạng như sau:

- Hạng Nhất:
  Ông Giuse Phạm Văn Tôn-Giáo xứ Thánh Tâm
- Đồng hạng Hai:
  Ông Giuse Phạm Hữu Hoàng -Giáo xứ Thánh Tâm.
  Ông Giuse Phạm Hồng Đức -Giáo xứ Kẻ Sặt.
- Đồng hạng Ba:
  Ông Giuse Lê Văn Thuận -Giáo Xứ Kẻ Sặt.

Ông Giuse Nguyễn Phúc Hoài -Giáo Xứ Xuân Trà.
  Ông Giuse Nguyễn Văn Tuyến -Giáo Xứ Lộc Lâm.

Buổi thi giáo lý được kết thúc với kinh tạ ơn. Ngay sau đó, mọi người cùng dùng cơm trưa tại nhà xứ.

Xin chúc mừng Giới gia trưởng Giáo hạt Hố Nai đã tổ chức cuộc thi thành công tốt đẹp, chúc mừng quý vị gia trưởng đại diện giáo hạt Hố Nai đi thi cấp giáo phận.
Ban Truyền Thông Hố Nai