12/06/2018
5253
Ngày 12/06/2018 – Giáo Xứ Thành Tâm hân hoan cung nghinh Đức Mẹ Fatima Thánh Du.


17h đoàn rước tiến về giáo xứ Thành Tín. Đã có rất nhiều Giáo Dân tham gia đoàn hợp thành một hàng dài rất đẹp. Khi đến với Giáo Xứ Thành Tín tất cả mọi người theo sự hướng dẫn của ban tổ chức để vào trong Nhà Thờ và cùng tham dự Thánh Lễ Đồng Tế do Linh Mục Phêrô Hà Thế Hiện chánh xứ Thành Tín chủ Tế.

Trước khi ban phép lành cuối Thánh Lễ, nghi thức tiễn chân Đức Mẹ được diễn ra. Mặc dù còn nhiều nuối tiếc trong lòng mỗi người nhưng trong tình hiệp thông và cũng để những nơi khác nhận lãnh nơi Mẹ nhiều Ơn Thành và Hạnh Phúc. Linh Muc Phêrô Hà Thế Hiện trao lại tượng Đức Mẹ cho Linh Mục Giuse Dương Đức Hưng cùng Ban Hành Giáo Giáo xứ Thành Tâm để cung nghinh Đức Mẹ về Giáo Xứ.

Trong tiếng trống cùng những lời hát về Đức Mẹ rất quen thuộc nhưng thật ý nghĩa, kiệu tượng Đức Mẹ được khiêng ra khỏi Nhà Thờ Thành Tín. Đoàn rước di chuyển ngay ngắn thành hàng dài để về với Giáo Xứ Thành Tâm.

Dù cho thời gian đã về tối nhưng cũng có rất đông người đã đứng hai bên đường để chào đón Đức Mẹ trong số đó có không ít là người Lương Dân sống trong khu vực này. Khi Tượng Đức Mẹ đã gần tới, tiếng chuông Nhà Thờ đã ngân vang báo hiệu cho mọi người cùng hướng về phía Đức Mẹ.

Với nến sáng và Hoa Huệ trắng mọi người giơ cao tay để chào Đức Mẹ. Đoàn rước đi bộ đi từ phía cổng ngoài cùng kiệu Đức Mẹ để đến với Nhà Thờ. Sau khi làm nghi thức xông hương chào đón Đức Mẹ tại cổng chính Nhà Thờ kiệu Đức Mẹ được đưa vào Nhà Thờ.

Linh Mục Giuse Dương Đức Hưng đã cùng cộng đoàn hiệp dâng lời cầu nguyện cùng Đức Mẹ trong giờ Chầu Thánh Thể. Giáo xứ sẽ có những chương trình cùng với Đức Mẹ và sau đó chiều 13/06/2018 Giáo Xứ Thành Đức sẽ đến và cung nghinh Đức Mẹ về Giáo Xứ.

 

Tin, ảnh:  Ban truyền thông Giáo Hạt Long Thành.


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...