09/10/2018
7391

Chúa nhật, ngày 07.10.2018 ngày mừng Lễ Đức Mẹ Mân Côi cũng chính là ngày mừng bổn mạng của Giáo xứ. Nhân ngày kỷ niệm thật trọng đại này, cộng đoàn Giáo xứ Thái Lạc hân hoan vui mừng được đón tiếp Đức Cha Gioan Giám mục Phụ tá Giáo phận Xuân Lộc, Quý Cha Quản hạt, Quý Cha Chánh xứ Thái Lạc tiền nhiệm, Quý Cha Cố, Quý Cha Giáo, Quý Cha Chánh xứ, Phó xứ, Quý chức lãnh đạo chính quyền các cấp, Quý vị ân nhân cùng Quý khách xa gần đã về chung chia niềm vui với Giáo xứ trong ngàythật đặc biệt này.

"Hồng ân Thiên Chúa bao la, muôn đời con sẻ ngợi ca danh Ngài” 60 năm trôi qua với biết bao nhiêu thay đổi, nhờ công ơn xây dựng của rất nhiều Quý Cha tiền nhiệm mà hôm nay Giáo xứ Thái Lạc hôm nay được trở nên thật khang trang xứng hợp với nơi phụng sự Thiên Chúa và mưu ích cho đời sống Đức Tin cho bà con Giáo dân nơi đây.

Trong ngày hồng phúc này, Đức Cha Gioan đã ưu ái để đến với Giáo xứ và chính Ngài đã chủ sự nghi thức khánh thành ngôi nhà Mục Vụ và Đài Đức Mẹ mới. Những công trình này Giáo xứ đã tiến hành xây dựng trong khoảng thời gian rất nhanh để như là một dấu ấn cho ngày mừng Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo xứ, qua đó để thêm các phòng học rộng rãi cho các em thiếu nhi, có nơi để tổ chức các sinh hoạt của Giáo xứ cách thuận tiện hơn và đặc biệt là nơi tôn kính Đức Mẹ Maria Nữ vương Mân Côi bổn mạng Giáo xứ.

Sau khi các nghi thức hoàn tất, Đức Cha Gioan cùng quý Cha đã thả những chùm bong bóng bay lên bầu trời như gởi những lời Tạ Ơn của Giáo xứ Thái Lạc lên Thiên Chúa toàn năng. Đoàn rước cùng tiến vào Nhà Thờ và bắt đầu Thánh Lễ Tạ Ơn được Đức Cha Gioan chủ sự. Thánh Lễ diễn ra trang nghiêm và sốt sắng với sự tham dự của rất đông bà con Giáo dân và Quý khách mời. Trước khi kết thúc Thánh Lễ, Ông trưởng ban hành giáo đã thay mặt cộng đoàn nói lên niềm cảm tạ Đức Cha Gioan và xin Đức Cha gởi lời cảm tạ của Giáo xứ đến Đức Cha Chánh Giuse và Đức Cha Đaminh cùng gởi những lời cám ơn đến những người đã có công bằng vật chất cũng như những lời cầu nguyện cho những công trình mới của Giáo xứ được hoàn thành tốt đẹp. Đức Cha Gioan cũng đáp từ và cũng mong muốn Giáo xứ càng ngày càng phát triển hơn nữa không chỉ là vẻ bên ngoài mà phải giới thiệu Thiên Chúa tình là tình yêu đến cho những người xung quanh nhất là những nơi còn chưa biết Chúa đặc biệt trong Giáo hạt Long Thành còn rất nhiều Tôn Giáo bạn sống xung quanh các Nhà Thờ.

Tin Ban MVTT Giáo hạt Long Thành


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...