12/12/2016
NGÀY VUI CỦA GIÁO XỨ TÂN XUÂN
Giáo xứ Tân Xuân đón ĐGM về khai mạc Năm Thánh Kim Khánh giáo xứ  (1967-2017) , và ban bí tích Thêm sức cho 54 em thiếu nhi trong giáo xứ.
Chiều thứ Bảy ngày 10-12, giáo xứ Tân Xuân hân hoan đón chào Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục giáo phận về kinh lý và thăm viếng mục vụ giáo xứ Tân Xuân. Dịp này ngài cũng khai mở Năm Thánh mừng Kim Khánh thành lập giáo xứ (từ 10-12-2016 đến 08-12-2017), đã được Thánh Bộ Xá Giải ban phép, và công bố 8 ngày hành hương kính viếng Nhà thờ trong Năm Thánh là : ngày khai mạc (10-12-2016) lễ Giáng Sinh (25-12-2016) ngày Mồng một Tết Nguyên Đán(28-01-2017), ngày lễ Phục Sinh(16-04-2017), ngày lễ kính Thánh Giuse (19-3-2017) Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống(04-06-2017), Lễ Đức Mẹ Mân Côi(07-10-2017), ngày Bế mạc Năm Thánh lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên tội (08-12-2017).

Giáo xứ Tân Xuân, thuộc giáo hạt Xuân Lộc, tọa lạc tại phường Xuân Thanh, thị xã Long Khánh. Giáo dân có khoảng 1600 người. Đa số bà con giáo dân từ Nông Trường cao su Xuân Đường được cha cố Phêrô Đinh Quốc Vịnh hướng dẫn xa vùng chiến tranh về đây lập nghiệp vào năm 1967. Là một giáo xứ tương đối nhỏ bé, ở ngay trong thị xã, giữa vùng dân cư sôi động 80% là người không có đạo, bà con giáo dân Tân Xuân luôn thể hiện tình đoàn kết yêu thương, chăm lo tốt việc huấn giáo cho các thiếu nhi, và có các sinh hoạt đoàn thể rất tốt.  Hồng ân Khai mở Năm Thánh Kim Khánh của giáo xứ (2017) tiếp nối Năm Thánh Kim Khánh Giáo phận 2015, Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa 2016, làm thành một thời gian dài ân phúc mà cả giáo xứ này mãi rộn rã niềm vui, và ai trong giáo xứ này cũng hết lòng vui mừng tạ ơn Chúa cùng cầu xin cho mọi người được sống đạo, sống Đức Tin tốt đẹp hơn.

Khi Đức Giám mục đến giáo xứ ngài thể hiện sự gần gũi với đoàn con như thuở gặp nhau hằng ngày. Trong bài nói chuyện với quý chức gặp ngài trước khi dâng Thánh lễ tại Hội trường giáo xứ ngài đã nói: dù chưa hề gặp quý chức bao giờ, nhưng cha vẫn cảm thấy rất gần gũi thân thiện với quý chức, vì quý chức là cộng tác viên của cha xứ và là cánh tay nối dài của cha xứ cũng là của Đức Cha tại giáo xứ Tân Xuân này…Trong bài giảng thánh lễ “Mừng vui lên” của Chúa Nhật thứ III mùa Vọng , Đức Cha nói đến niềm vui của người tín hữu chúng ta không cứ phải là vật chất, mà là có Chúa trong cuộc đời.

Sau thánh lễ Đức Cha cùng với quý cha, quý dì thuộc hai công đoàn dòng Đaminh Mân Côi Monteils và Mến Thánh Giá Tân Việt trong giáo xứ cùng đại diện các gia đình trong xứ và các em thêm sức cùng chia sẻ trong bữa ăn chung tại khuôn viên nhà thờ.

Ban Truyền Thông giáo phận.