07/12/2017
5123
Gx Dốc Mơ, sáng ngày 06.12.2017 - Trời trong xanh rất đẹp, mọi người nô nức phấn khởi chào đón Đức cha Gioan phụ tá Giáo Phận Xuân Lộc về kinh lý mục vụ và chủ sự Thánh Lễ Ban Bí tích Thêm Sức cho 191 em thiếu nhi.
Ngay khi Đức cha Gioan đến nơi, quý cha chánh và phó xứ Dốc Mơ, cha cố Giuse nguyên chánh xứ cùng với BHG Giáo xứ đã tiến ra chào đón Đức cha. Sự nồng hậu của kẻ đón tiếp và niềm vui của người đến thăm làm cho không khí thêm rộn ràng và tràn ngập niềm vui. Tiến vào sân nhà thờ, Đức cha Gioan cùng với các thiếu nhi được Thêm Sức hôm nay ghi lại tấm hình kỷ niệm ngày hồng ân đặc biệt của các em. Sau đó Đức cha gặp gỡ quý cha và BHG giáo xứ tại hội trường để lắng nghe những tâm tư và tổng kết những sinh hoạt mục vụ của giáo xứ trong năm qua.
Đồng tế với Đức cha Gioan có cha Chánh xứ Giuse Hoàng Văn Đoán cùng 2 cha Phó xứ, đồng thời có sự hiện diện trân quý của cha Cố Giuse Hoàng Minh Đường trước là Cha Chánh xứ Dốc Mơ nay ngài phụ trách TT Đức Mẹ Núi Cúi, bên cạnh đó còn có quý cha bản hương, quý cha liên hệ với giáo xứ. HIệp thông trong thánh lễ còn có rất đông giáo dân là những phụ huynh và người đỡ đầu của các em Thêm Sức, BHG giáo xứ và quý khách.
Tham dự Thánh Lễ, ai ai cũng nhận ra nơi Cộng đoàn giáo xứ Dốc Mơ một sự trang nghiêm, nề nếp. Từ trẻ nhỏ đến người già lão, từ thường dân đến quý chức BHG đều trang phục chỉnh tề, đi đứng trang nghiêm, ngay hàng thẳng lối. Để có được một cộng đoàn nề nếp như hôm nay, phải kể đến sự kiên nhẫn và công khó của Cha nguyên Chánh xứ Giuse đã giáo dục và chăm sóc bấy lâu.
 Tạ ơn Chúa. Xin 
chúc mừng 191 em nhận Bí Tích Thêm Sức và xin Chúa chúc lành cho mọi thành phần trong giáo xứ Dốc Mơ.
Tin, ảnh: MVTT Gia Kiệm

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...