20/09/2017
3342
Ngày 19-09-1987, lần đầu tiên sau năm 1975 Giáo phận Xuân Lộc truyền chức 5 tân Linh Mục. Với thời điểm bấy giờ, đây là một biến cố lớn lao, một niềm vui mừng trải dài khắp giáo phận. Nhớ lại, năm 1979 giáo phận được phong chức một linh mục, năm 1980 hai linh mục, năm 1983 hai linh mục, giữa năm 1987 thêm một cha dòng Trợ Thế, và đến lần này đây là con số kỷ lục.
Bây giờ sau 30 năm mọi chuyện khó khăn về mặt xã hội giống ngày xưa đã đi dần vào quá khứ. Tuổi đời chồng chất lên thế hệ linh mục đã được thụ phong trong những giai đoạn khó khăn này, không bao giờ xóa nhòa những dấu ấn tình thương của Chúa, và những dắt bước kỳ diệu của Thánh Thần.
Được làm linh mục không phải là đã tới đích, vì đời linh mục luôn là một thái độ tiến bước không ngừng. Ngài là một môn đệ lữ hành đi mãi trên những nẻo đường của Tin Mừng và của cuộc sống. Sau khi thụ phong, các linh mục nhận bài sai về một nhiệm sở nào đó. Dù phục vụ ở Tòa Giám mục hay Chủng Viện, dù coi sóc một giáo xứ, hay chỉ là một linh mục quản nhiệm đi lại với một cộng đoàn, ngài luôn cởi mở đón nhận những đòi hỏi bất ngờ của Thiên Chúa khi dành trọn cuộc sống cho Hội Thánh và anh chị em mình. Linh mục giữ trong mình niềm vui và lo âu của Dân Chúa, và khi chữa lành các vết thương của người khác, ngài cống hiến cho họ sự dịu dàng thương xót của Chúa Cha.
Xin cầu nguyện cho các linh mục, bởi từ ngày cúi đầu nhận thánh chức, dấu ấn thánh hiến không cho phép ngài sống cho mình nữa, mà sống cho Đấng đã kêu gọi ngài.

 
Nguồn: Bản Tin Gx Chánh Tòa

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...