01/02/2018
1079
GIÁO PHẬN XUÂN LỘC
BAN BÁC ÁI XÃ HỘI – CARITAS
Giáo xứ Lai Ổn, Ấp Lộ Đức, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai
Tel + Fax : 02513.980.789, Di động: 0941.657.887; 0121.852.4595

Email : banbacaixahoigpxuanloc@gmail.com
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Lai Ổn, ngày 30 tháng 01 năm 2018
 
CHƯƠNG TRÌNH LỄ NGÀY QUỐC TẾ BỆNH NHÂN
LẦN THỨ 2 TẠI GIÁO PHẬN XUÂN LỘC
 
Hưởng ứng ngày Quốc Tế Bệnh Nhân do Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II thiết lập. Đức đương kim Giáo Hoàng Phanxicô hàng năm vẫn cử hành ngày này cách đặc biệt để thể hiện rõ nét tình yêu của Thiên Chúa đối với những chi thể đau yếu của giáo hội và của cả nhân loại.

Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo - Giám Mục giáo phận Xuân Lộc, rất tha thiết cử hành ngày Quốc Tế Bệnh Nhân và những ngày Quốc Tế người nghèo, người di dân, người lao động…vì lòng thương yêu hiền phụ đối với những chi thể đau khổ, kém may mắn trong cộng đồng giáo phận. Trong những ngày này, tâm hồn của Ngài muốn ôm trọn những người bệnh tật, nghèo đói cơ cực để sẻ chia, an ủi và cùng đồng hành với họ trong lời cầu nguyện - phúc lành của Chúa mà Đức Cha muốn dành trọn cho những anh chị em yếu thế này!

Vì vậy, chúng con xin trình lên Đức Cha chương trình ngày lễ Quốc Tế Bệnh Nhân năm nay tại giáo xứ Lai Ổn, và cũng xin quý Cha văn phòng đưa lên mạng thông tin giáo phận để kính tường quý Cha và kính mời quý Cha cùng dâng Thánh Lễ đồng tế với Đức Cha trong ngày quý báu này, xin Chúa chúc phúc cho những anh chị em yếu đau của chúng ta.
 
Địa điểm:    Nhà thờ giáo xứ Lai Ổn, hạt Hòa Thanh. Ấp Lộ Đức, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.
Thời gian:  Từ 16h00 – 19h00 ngày 11/02/2018, Chúa Nhật Thứ VI mùa Thường Niên.
Số điện thoại liên lạc: 0941.657.887 (Vp. Caritas); 0121.852.4595 (cô Uyên)
 
  • - 15h - 15h30: Đón tiếp các bệnh nhân từ 12 giáo hạt về dự lễ. Liên tục có chương trình cầu nguyện bằng thánh ca với các bệnh nhân. 
  • - 15h45: Đoàn xe giáo xứ Lai Ổn đón Đức Cha tại nhà thờ giáo xứ Ngọc Đồng (Quốc lộ 1A. Hố Nai). 
  • - 16h00: Tại sân tiền đường nhà thờ, giáo xứ Lai Ổn chào kính và mừng Xuân mới Đức Cha giáo phận.
  • 16h10: Đức Cha tiến vào Thánh Đường trong sự hân hoan đón rước của quý Cha, quý Thầy, quý Dì, quý anh chị em hội đoàn Caritas - Gia đình chăm sóc bệnh nhân và 1.500 bệnh nhân trong toàn giáo phận.
  • - 16h20: Cha Trưởng Ban BAXH – Caritas giáo phận giới thiệu lên Đức Cha thành phần bệnh nhân tham dự ngày Quốc Tế Bệnh Nhân lần thứ 2 của giáo phận.
ĐỨC CHA GẶP GỠ - AN ỦI, CHIA SẺ NHỮNG ĐAU KHỔ BỆNH TẬT VỚI TỪNG ANH CHỊ EM TRONG 12 GIÁO HẠT. ĐỨC CHA TẶNG QUÀ CHO TỪNG ANH CHỊ EM. 
  • - 17h20: Đức Cha nghỉ ngơi và tất cả tham dự viên cũng nghỉ ngơi tại chỗ. 
  • - 17h30: Đoàn rước đón Đức Cha, quý Cha từ nhà xứ tiến vào thánh đường để dâng lễ cầu nguyện cho tất cả mọi bệnh nhân trong toàn giáo phận hiện diện cũng như ở nhà, ở bệnh viện và bệnh nhân khắp thế giới trong niềm hiệp thông với Đức Thánh Cha Phanxico.
* Thánh lễ và các bài đọc theo Lễ Ngày Chúa Nhật thứ VI mùa thường niên năm B: Bài đọc 1: Lv 13, 1-2.44-46; Bài đọc 2: 1Cr 10, 31-11,1; Tin mừng Mc 1, 40 – 45).
Có dâng của lễ và lời nguyện cộng đoàn .
Kính xin Đức Cha và quý Cha mặc phẩm phục màu xanh mùa thường niên.
  • - 18h30: Trước khi Đức Cha ban phép lành kết lễ, đại diện ban tổ chức và các bệnh nhân dâng lời cảm tạ Đức Cha Chánh, Đức Cha Phụ tá, Đức Cha Cố Đaminh, quý Cha, quý Thầy quý Dì và mọi người trong giáo phận.
Đức Cha ban lời nhắn gửi sau cùng trước khi ban phép lành kết lễ.  
  • - 19h00: Hát kinh tạ ơn. Bế mạc ngày Quốc Tế Bệnh Nhân giáo phận Xuân Lộc lần thứ 2.
Anh chị em bệnh nhân và anh chị em thiện nguyện viên ra về, ban tổ chức gửi phần ăn tối trên tất cả các xe của các đoàn, và quý anh chị em ở các giáo xứ lân cận thuộc hạt Hòa Thanh. Xin các đoàn (các hạt) liên hệ với văn phòng ban tổ chức để nhận đầy đủ phần ăn tối của bệnh nhân, thiện nguyện viên, các người trong gia đình bệnh nhân (nếu có), các bác tài xế, phụ xế…
Phần ăn tối là cơm hộp: cơm, đùi gà chiên, giò lụa, nước chấm, canh, quýt tráng miệng, tăm, chai nước khoáng.
 
Kính chúc tất cả các bệnh nhân, các thiện nguyện. Quý Cha, quý Thầy, quý Dì mùa xuân mới Mậu Tuất an lành.
 
Ban BAXH – Caritas
Giáo phận Xuân Lộc

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...