29/11/2022
Vào lúc 08g30 sáng thứ Hai 28.11.2022, Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân đã chủ sự thánh lễ an táng cho Cha cố Đaminh Trần Thái Hiệp tại Nhà thờ Giáo xứ Xuân Khánh, Giáo hạt Long Khánh.
Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân chủ tế thánh  lễ
Cùng đồng tế có Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm - nguyên Giám Mục giáo phận Bà Rịa, Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu - Giám mục giáo phận Bùi Chu, Đức Cha cố Giuse Đinh Đức Đạo - nguyên Giám mục giáo phận Xuân Lộc, Đức ông Vinhsơn Đặng Văn Tú, cha TĐD Đaminh Nguyễn Tuấn Anh, Cha Đại diện hội Xuân Bích Việt Nam, quý Cha Tổng Đại Diện, quý Cha Giám Đốc ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc, quý cha Bề Trên, quý Cha quản hạt, quý Cha cố và quý Cha trong và ngoài giáo phận.
Cùng hiệp dâng Thánh Lễ có quý tu sĩ nam nữ, gia đình linh tông huyết tộc của Cha cố Đaminh và cộng đoàn các Giáo xứ mà ngài đã từng có thời gian chăm sóc mục vụ : Xuân Khánh, Thái Xuân, Duyên Lãng, Xuân Thành, Tân Hữu.
Cha Đaminh Ngô Công Sứ chia sẻ Tin Mừng
Trong bài giảng, Cha Đaminh Ngô Công Sứ đã chia sẻ về hành trình cuộc đời nhiều năm chăm sóc mục vụ các giáo xứ ở Xuân Lộc, rồi dấn thân trong việc dạy học nơi các chủng viện, dòng tu từ nam ra bắc. Ngài đã nghỉ hưu tại Xuân Khánh nơi có con cái linh tông và giáo dân gắn bó và yêu quý ngài trong suốt hơn 40 năm.

Cha Giuse Phạm Sơn Lâm - Qh. Long Khánh cám ơn và công bố chúc thư của cha cố Đaminh
Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha Giuse Phạm Sơn Lâm – quản hạt Xuân Lộc công bố chúc thư của Cha cố Đaminh và dâng lời cám ơn quý Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và mọi người đã giúp đỡ trong việc tổ chức An Táng Cha cố Đaminh.
Tiếp đó, Cha Giuse - Đại diện hội Linh mục Xuân Bích Việt Nam cũng dâng lời cảm ơn và tạ từ Cha cố Đaminh.

Cha TĐD Đaminh Nguyễn Tuấn Anh cử hành Nghi thức tiễn biệt
Nghi thức phó dâng từ biệt do Cha TĐD Đaminh Nguyễn Tuấn Anh chủ sự, thi hài Cha cố Đaminh được đưa đi hỏa táng và tro cốt của ngài sẽ được đưa về Đại Chủng viện Huế. Tại nhà nguyện của Đại Chủng viện Huế, thánh lễ tiễn biệt sẽ diễn ra lúc 9g30 ngày 02.12.2022, và kết thúc với việc tro cốt của ngài sẽ được an táng tại nghĩa trang của Đại Chủng viện.

Cộng đoàn tiễn cha cố Đaminh trươc khi đưa đi hỏa táng

Tin & Ảnh : Jos Do & Cao Tuấn - MVTT hạt Long Khánh