05/06/2018
1118

LỄ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

NGÀY THÁNH HÓA CÁC LINH MỤC
(08.6.2018)
Anh chị em thân mến,
Thánh Tâm Chúa Giêsu là biểu tượng của tình yêu Thiên Chúa. Tình yêu có sức giải thoát chúng ta khỏi tội và cứu độ chúng ta. Tin tưởng vào tình thương diệu vời của Chúa, chúng ta tha thiết nguyện xin:
  1. Chúa nói: “Ta đã bồng chúng trên cánh tay Ta”. Xin cho các linh mục biết tìm sự nghỉ ngơi trong kinh nguyện/ và gặp gỡ thân tình với Chúa, để hằng ngày làm mới lại tình yêu và lòng nhiệt thành phục vụ các linh hồn.
  2. “Chúng sẽ nhìn lên Đấng chúng đã đâm thâu”. Xin cho các linh mục đang khổ đau tinh thần hoặc thể xác/ biết nhìn lên Trái Tim Chúa trong tin tưởng, phó thác, để tìm được sức mạnh đỡ nâng nơi Đấng chịu đóng đinh.
  3. “Trái Tim Chúa Giêsu đã phải tan nát vì tội chúng ta”. Xin cho các tội nhân cảm nhận được lòng thương xót của Thiên Chúa nơi Trái Tim Đấng bị đâm thâu, để hết lòng sám hối trở về hòa giải với Chúa và Hội Thánh.
  4. Máu cùng nước chảy ra”. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta biết quí trọng giá máu cứu độ của Chúa, để luôn can đảm nói “không” với tội lỗi, và sẵn sàng chấp nhận mọi khổ đau - hy sinh vì lòng mến Chúa - yêu người.
Lạy Chúa, Chúa đã biểu lộ tình yêu tột cùng đối với chúng con/ nơi Trái Tim Con Chúa chịu đâm thâu trên Thập giá. Xin cho chúng con không ngừng canh tân đời sống trong Chúa Thánh Thần, để ngày càng nên giống Con Chúa, Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...