30/10/2018
1677

LỄ THÁNH MARTINÔ PORRES

(03.11.2018)
Anh chị em thân mến,
Thiên Chúa đã thực hiện nơi cuộc đời khiêm nhường và yêu thương của thánh Martinô biết bao việc diệu kỳ. Tin tưởng vào lời chuyển cầu của thánh nhân, chúng ta dâng lời cầu xin:
  1. Thánh Martinô đã sống trọn ba lời khuyên Phúc Âm. Xin cho các tu sĩ luôn thanh thoát với các thực tại trần gian, tận hiến đời mình phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân, mà đạt tới đỉnh trọn lành.
  2. Thánh Martinô yêu mến cả thú vật là tạo vật của Chúa. Xin cho con người ngày nay vượt thắng ích kỷ và lợi nhuận, để biết tôn trọng và bảo vệ môi trường sống, hầu cuộc sống tốt đẹp hơn.
  3. Thánh Martinô ân cần chăm sóc các bệnh nhân. Xin cho những người đang khổ đau tinh thần và thể xác/ nhờ lời chuyển cầu của thánh Martinô, mà vững tin vào tình yêu của Chúa.
  4. Thánh Martinô đầy lòng mến Chúa - yêu người. Xin cho cộng đoàn chúng ta cũng biết noi gương thánh Martinô về lòng mến Chúa - yêu người, để ngày càng nên giống Chúa hơn.
Lạy Chúa, Chúa đã ban cho chúng con một gương mẫu thánh thiện và một người anh em gần gũi là thánh Martinô. Xin cho chúng con biết theo gương ngài, để hết lòng thờ phượng Chúa và yêu mến anh chị em. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...