22/12/2017
1551

LỄ THÁNH GIOAN TÔNG ĐỒ

(27.12.2017)
Anh chị em thân mến,
Thánh Gioan Tông Đồ đã “tựa vào lòng Chúa Giêsu” để đón nhận chân lý và tình yêu, hầu trao ban cho thế gian. Nhờ lời chuyển cầu của thánh nhân, chúng ta xin Chúa giúp chúng ta biết mở lòng đón nhận các mầu nhiệm của Ngài:
  1. Chúng tôi loan truyền cho anh em điều chúng tôi đã nghe và đã thấy”. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh được hiểu biết thâm sâu về Chúa Giêsu nhờ cầu nguyện, để có thể thông truyền cho dân Chúa và mọi người một Tin Mừng sống động.
  2. Hôm nay là lễ bổn mạng của Đức cha Phụ tá Gioan. Xin cho Đức cha nhờ tựa vào lòng Chúa Giêsu, biết kín múc nơi Chúa dồi dào tình yêu và sức mạnh thần linh, để nhiệt thành loan báo Tin Mừng/ và dẫn dắt dân Chúa đến đồng cỏ Nước Trời.
  3. “Điều chúng tôi đã ngắm nhìn và tay chúng tôi đã sờ đến về Ngôi Lời hằng sống”. Xin cho anh chị em đang chịu đựng nhiều khổ đau tinh thần cũng như thể xác/ xác tín Đức Kitô đang ở với mình, để tìm thấy sức mạnh đỡ nâng và sự bình an.
  4. Tông đồ Gioan đã bước vào mộ, “ông đã thấy và đã tin”. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta được mở rộng đôi mắt đức tin, để nhận ra sự hiện diện của Chúa nơi bí tích Thánh Thể/ và trong chính cuộc đời mình.
Lạy Chúa, Chúa đã cho Thánh Gioan Tông Đồ cảm nếm sâu xa mầu nhiệm tình yêu Thiên Chúa trong Đức Giêsu Kitô; nhờ lời chuyển cầu của thánh nhân, xin ban cho chúng con một đức tin sống động và tình yêu sâu thẳm với Con Chúa. Người hằng sống và hiển trị muôn đời. 

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...