26/01/2018
1546
LỄ THÁNH GIOAN BOSCO
BỔN MẠNG CÁC THANH THIẾU NIÊN
(31.01.2018)
Anh chị em thân mến,
Thánh Gioan Boscô đã hiến trọn cuộc đời để yêu thương, giáo dục giới trẻ. Nhờ lời chuyển cầu của thánh nhân, chúng ta dâng lời nguyện xin:
  1. “Ta sẽ dạy cho biết đường kính sợ Chúa”. Xin cho các nhà giáo dục công giáo biết đem hết tài đức và tình thương/ hướng dẫn người trẻ nên những công dân lương thiện và những Kitô hữu chân chính.
  2. Chúa nói: “Chính Ta sẽ chăn dắt chiên của Ta”. Xin cho các bậc cha mẹ trở nên người thầy gương mẫu và người bạn gần gũi của con cái, để giúp chúng vượt thắng cạm bẫy cuộc đời/ hầu phát triển cuộc sống tốt đẹp như Chúa muốn.
  3. Giáo dục là công việc của tâm hồn, nơi chỉ có Thiên Chúa làm chủ. Xin cho con cái của thánh Gioan Boscô luôn nhiệt thành hiến dâng đời mình phục vụ giới trẻ theo tinh thần đấng sáng lập, để xây đắp Hội Thánh và thế giới ngày càng tốt đẹp hơn.
  4. “Anh em hãy là chứng nhân của Thầy”. Xin cho các bạn trẻ trong giáo xứ chúng ta biết chuyên cần trau dồi đức tin và rèn luyện nhân đức, để trở nên những chứng nhân của Đức Kitô cho bạn bè và mọi người.
Lạy Chúa, Chúa đã ban cho Hội Thánh một nhà giáo dục giới trẻ lỗi lạc là thánh Gioan Boscô. Xin thương giúp chúng con không ngừng hoàn thiện chính mình, để có thể góp phần thánh hóa gia đình và tha nhân. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...