04/12/2018
820
LỄ MẸ VÔ NHIỄM
(08.12.2018)
Anh chị em thân mến,
Trong ngày mừng kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng ta tạ ơn Chúa vì Người đã thương giữ gìn Mẹ tinh sạch vẹn toàn. Hợp với sứ thần Gabriel, chúng ta tung hô Mẹ: “Kính chào Trinh Nữ đầy ơn phúc” và dâng lời nguyện xin:
  1. “Trong Đức Kitô, chúng ta trở nên tinh tuyền, thánh thiện”. Xin cho mọi con cái Hội Thánh yêu mến và theo gương Mẹ Maria/ giữ tâm hồn trinh trong và hết lòng thực thi thánh ý Chúa, để tỏa sáng sự thánh thiện giữa thế giới ngày nay.
  2. Này trinh nữ sẽ thụ thai”. Xin cho các bà mẹ Công giáo siêng năng dự lễ, chầu Thánh Thể và lần chuỗi Mân Côi, để cầu nguyện cho con cái vượt thắng cám dỗ và trung thành sống đức tin.
  3. Mẹ Maria là mẫu gương trọn hảo của đời sống khiết tịnh. Xin cho các bạn trẻ Công giáo, nhờ chiêm ngắm mẫu gương trinh khiết của Mẹ Maria, cũng biết yêu mến đức khiết tịnh giữa một thế giới đầy cạm bẫy và lôi kéo.
  4. Mẹ Maria hằng ghi nhớ những điều ấy và suy niệm trong lòng”. Xin cho chúng ta biết noi gương Mẹ Maria, siêng năng suy niệm Lời Chúa và để Lời Hằng Sống soi sáng, hướng dẫn từng tư tưởng, lời nói và việc làm.
Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con một người Mẹ trinh khiết vẹn toàn. Xin cho chúng con nỗ lực sống thánh trong từng bổn phận hằng ngày, để mai sau cũng được chung hưởng hạnh phúc với Mẹ trên Nước Trời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...