04/09/2017
1891
CHÚA NHẬT 23 THƯỜNG NIÊN
(10.9.2017)
Anh chị em thân mến,
Biết sửa lỗi và nhận lỗi để hoàn thiện bản thân và tha nhân là một bổn phận thiêng liêng quan trọng đối với người Kitô hữu. Nhận biết phận người yếu đuối và hay sai lỗi, chúng ta khiêm tốn nài xin Chúa trợ giúp:

1. Chúa nói: “Ta sẽ làm cho ngươi trở nên người lính canh nhà Israel”. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh/ biết khôn ngoan và kiên nhẫn chỉnh sửa những sai lạc trong giáo xứ, để giúp mọi người hết lòng kính mến Chúa và sống đoàn kết, yêu thương.
2. “Yêu thương là chu toàn lề luật”. Xin cho mọi thành phần dân Chúa luôn lấy đức ái làm kim chỉ nam hướng dẫn mọi suy nghĩ, lời nói và hành động của mình, để đời sống mỗi người trở nên bài ca chúc tụng, ngợi khen Thiên Chúa.
3. Chúa nói: “Nếu nó nghe ngươi, thì ngươi đã lợi được người anh em. Xin cho các tù nhân được tôn trọng và yêu thương, nhờ đó họ biết nhận ra lầm lỗi của mình, hầu can đảm hoán cải đời sống và tìm gặp bình an.
4. “Hãy sửa dạy, riêng ngươi và nó thôi”. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta can đảm loại trừ tật nói hành, nói xấu, biết sửa lỗi cho nhau cách chân thành và đầy yêu thương.
Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết khiêm tốn lắng nghe những góp ý chân thành từ tha nhân, nhất là lắng nghe tiếng Chúa Thánh Thần sửa dạy trong tâm hồn, để canh tân đời sống ngày càng đẹp lòng Chúa hơn. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...