31/01/2019
2637
THÁNH LỄ GIAO THỪA
TẠ ƠN THIÊN CHÚA
(04.02.2019)
Anh chị em thân mến,
Trong giờ phút linh thiêng giã biệt năm cũ và đón chào năm mới, chúng ta nhớ lại muôn hồng ân Chúa đã thương ban suốt một năm qua để cảm tạ Người, và thiết tha nài xin Chúa ở cùng chúng ta trong trọn năm mới này:
 1. “Hãy tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh”. Xin cho mọi thành phần dân Chúa trong Hội Thánh Việt Nam nhận ra tình yêu thắm thiết Chúa tặng ban, cả trong thử thách và gian nan, để sống thánh thiện – yêu thương mà chúc tụng, tạ ơn Người.
 2. “Phúc cho những ai xây dựng hoà bình”. Xin cho chính quyền các cấp thêm đức độ khôn ngoan, biết yêu nước - thương dân, luôn hành động vì ích chung, để mang lại cho người dân cuộc sống ấm no, hạnh phúc và bình an.
 3. Chúa chúc phúc cho dân Người trong cảnh thái bình”. Xin cho người dân Việt Nam trong và ngoài nước luôn biết giữ gìn bản sắc dân tộc, trung thành với đức tin và giữ vững tình nghĩa quê hương, để mang lại cho nhau sự nâng đỡ và niềm vui.
 4. “Nguyện Chúa ghé mắt nhìn và ban bình an cho anh em”. Xin cho mọi gia đình trong giáo xứ chúng ta trong năm mới này biết nỗ lực sống đức tin, nhiệt thành thực thi lòng thương xót, để gia đình luôn được sống an vui trong tình yêu của Chúa.
Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa đã thương gìn giữ chúng con trong tình yêu của Chúa suốt năm qua. Xin thương thánh hóa và giữ gìn chúng con một năm mới bình an. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.
 
MÙNG MỘT TẾT
CẦU BÌNH AN NĂM MỚI
(05.02.2019)
Anh chị em thân mến,
Chúng ta họp nhau để dâng lên Thiên Chúa -Chúa của Mùa Xuân- lời tạ ơn, vì Người đã ban cho chúng ta một Năm Mới, và khẩn xin Người tuôn đổ bình an và muôn ơn lành trên Hội Thánh, trên Quê Hương và trên từng người chúng ta:
 1. “Các ngươi hãy chúc lành cho con cái Israel”. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh cử hành thánh lễ cách đạo đức, để chúc tụng, tạ ơn và chuyển cầu cho đoàn dân Thánh, được sống bình an và luôn no thỏa trong ơn phúc dạt dào của Thiên Chúa.
 2. “Xin Chúa ghé mắt nhìn và ban bình an cho chúng con”. Xin cho người dân Việt Nam biết sống đạo đức, tôn trọng ích chung, sống tình huynh đệ chan hòa, để mọi người được hưởng phúc lành của Thiên Chúa trong một xã hội công bằng, ấm no và hạnh phúc.
 3. Chúa nói: “Tất cả hãy đến với Ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng”. Xin cho những gia đình đang gặp khó khăn biết tìm đến với Chúa, tin tưởng vào tình yêu và quyền năng của Chúa, để tìm được sự khôn ngoan và sức mạnh cần thiết cho tâm hồn.
 4. “Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa”. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta/ quyết tâm sống năm mới thánh thiện, yêu thương gia đình, thương xót tha nhân, để cuộc đời mỗi người ngày càng đầy tràn ân phúc và tình yêu bất diệt của Thiên Chúa.
Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con một năm mới. Xin thương gìn giữ chúng con luôn được sống trong tình yêu của Chúa, để vui hưởng cuộc sống tại thế và đạt tới hạnh phúc Nước Trời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.
 
MÙNG HAI TẾT
KÍNH NHỚ TỔ TIÊN-ÔNG BÀ-CHA MẸ
(06.02.2019)
Anh chị em thân mến,
Ngày Mùng Hai Tết, chúng ta tạ ơn Thiên Chúa đã tạo dựng ta và tỏ bày lòng thảo hiếu đối với cha mẹ, ông bà, tổ tiên, những người đã sinh thành, yêu thương, dưỡng dục ta. Chúng ta cầu nguyện cho các ngài, những người còn sống cũng như đã qua đời:
 1. “Công đức các ngài không chìm vào quên lãng”. Xin cho ông bà, cha mẹ chúng ta được Chúa ban muôn ơn xác hồn, sống an vui trong yêu thương thảo kính của con cháu và cho những người đã qua đời được hưởng Mùa Xuân Nước Trời.
 2. Nhờ cha mẹ, con cháu một mực trung thành với giao ước. Xin cho ông bà, cha mẹ luôn gương mẫu đời sống đạo đức, chăm lo giáo dục đức tin cho con cháu, để các thành viên gia đình khi hết dạ mến Chúa – yêu người thì cũng một lòng yêu thương nhau.
 3. Kẻ làm con, hãy vâng lời cha mẹ theo tinh thần của Chúa”. Xin cho con cháu luôn biết tỏ lòng hiếu kính đối với các bậc sinh thành bằng lời nói kính trọng, cử chỉ yêu thương, giúp đỡ ân cần và luôn cầu nguyện thiết tha cho các ngài.
 4. Ai tôn vinh cha sẽ được trường thọ, ai vâng lệnh Đức Chúa sẽ làm cho mẹ an lòng. Xin cho các gia đình chúng ta quyết tâm sống hòa thuận, yêu thương, tha thứ và luôn mỉm cười với nhau trong năm mới này, để gia đình tràn ngập phúc lành của Chúa.
Lạy Chúa, Chúa dạy chúng con phải thảo kính cha mẹ. Xin cho chúng con hết lòng phụng thờ Chúa và hết tình yêu mến mẹ cha, để khi trở nên những người con ngoan hiền của Chúa, chúng con được hưởng niềm vui cứu độ tại thế và đời đời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

MÙNG BA TẾT
THÁNH HÓA CÔNG ĂN VIỆC LÀM
(07.02.2018)
Anh chị em thân mến,
Lao động là món quà cao quý mà Thiên Chúa tặng ban cho chúng ta để cộng tác với Ngài trong công trình tạo dựng và thăng tiến phẩm giá con người. Họp nhau ngày Mùng Ba Tết, chúng ta xin Chúa thánh hóa công ăn việc làm của chúng ta:
 1. Ngài ban lương thực cho chúng đúng thời giờ”. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh ý thức mình được Chúa cắt đặt làm quản lý các mầu nhiệm thánh, để trung thành và quảng đại trao ban/ giúp các tín hữu ngày càng lớn lên trong ơn nghĩa Chúa.
 2. Người rộng tay bố thí cho kẻ nghèo khó”. Xin cho các quốc gia ngày càng có nhiều sáng kiến trong việc phân phối cách công bằng các nguồn lợi, để mọi người dân được hưởng cuộc sống no đủ và xứng hợp với nhân phẩm.
 3. Chúa nói: “Cha Ta làm việc liên lỉ, Ta cũng làm việc như vậy”. Xin cho các Kitô hữu luôn biết tận tụy chu toàn bổn phận của mình với tình yêu sáng tạo, để công việc họ làm vừa làm rạng danh Thiên Chúa, vừa mưu ích cho bản thân và tha nhân.
 4. Chúa dạy: Các con chớ áy náy lo lắng về ngày mai”. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta biết tích cực lao động với lòng cậy trông và yêu mến Chúa, để chúng ta được Chúa chúc lành và thanh thản đón nhận cuộc sống Chúa ban.
Lạy Chúa, Chúa không ngừng làm việc để gìn giữ và cứu độ thế giới. Xin cho chúng con biết ra công làm việc để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn, đồng thời chờ đợi được vui hưởng hạnh phúc muôn đời trong Nước Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

 
MÙNG BỐN TẾT
CẦU CHO CÁC TU SĨ ĐÃ QUA ĐỜI
(08.02.2019)
Anh chị em thân mến,
Thiên Chúa chọn gọi một số người bước vào đời sống thánh hiến để tiến đến đức ái trọn hảo. Họp nhau trong ngày Mùng Bốn Tết, chúng ta cầu nguyện cho những người sống đời thánh hiến còn sống cũng như đã qua đời:
 1. “Lạy Chúa này con xin đến để thực thi ý Chúa”. Xin cho những người sống đời thánh hiến được Chúa Thánh Thần thôi thúc nhiệt thành sống ba lời khuyên Phúc Âm, để thuộc trọn về Chúa và tỏa sáng niềm vui thánh thiện giữa lòng thế giới. 
 2. “Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần”. Xin cho các bậc cha mẹ nỗ lực xây dựng gia đình mình thành vườn ươm trồng đầu tiên của ơn gọi, biết giúp con cái nhận ra ơn gọi sống đời thánh hiến, để trở nên những người loan báo Triều Đại Thiên Chúa.
 3. Chúa nói: “Thầy ở đâu thì những người phục vụ Thầy cũng sẽ ở đó với Thầy”. Xin cho những người sống đời thánh hiến/ suốt đời phục vụ Chúa và Hội Thánh như những tôi tớ trung thành mà nay đã qua đời, được Chúa đón nhận vào Nước Chúa.
 4. Chúa nói: “Chính Thầy đã chọn anh em”. Xin cho những người sống đời thánh hiến trong giáo xứ chúng ta quảng đại toàn hiến cuộc đời phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân, để cảm nếm được niềm vui của người thuộc trọn về Chúa và được Chúa yêu thương.
Lạy Chúa, Chúa đã ban cho chúng con sự thánh thiện trong Đức Giêsu Kitô. Xin cho chúng con hết lòng yêu mến, gắn bó với Con Chúa, để trở nên muối men và ánh sáng cho trần gian. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...