26/08/2019
Chúa Nhật 25/8/2019, từ rất sớm hơn 1.000 quý hiền mẫu từ khắp các giáo xứ thuộc Giáo phận Xuân Lộc đã quy tụ về Giáo Xứ Thái Xuân để tham dự thánh lễ tạ ơn mừng kính Thánh nữ Monica, Đấng mà chị em đã tôn vinh làm thánh quan thày. Trong bầu khí hân hoan vui mừng này, Quí Hiền mẫu đã được tham dự Thánh lễ do Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, nguyên Giám mục Giáo phận Xuân Lộc chủ tế, cùng đồng tế với Ngài có Cha Đaminh Ngô Cống Sứ, quản hạt Xuân Lộc, Cha Gioan B Nguyễn Văn Thành - Chánh xứ Thái Xuân, đặc trách Giới Hiền mẫu giáo phận Xuân lộc, và quý Cha đặc trách Hiền Mẫu các giáo hạt.

Trong Thánh lễ, Quí hiền mẫu được mời gọi chiêm ngắm cuộc đời của Thánh nữ Monica, để cảm nhận được sức mạnh của những giọt lệ làm lay chuyển lòng thương xót của Thiên Chúa để hoán cải những tâm hồn lầm lạc trở về. Đó là những giọt lệ của tinh thần hy sinh và cầu nguyện.

Chính Chúa Giêsu khi vào làng Naim, Ngài thấy người Mẹ góa khóc thương con trai mình thì Ngài động lòng thương – tất cả những bà mẹ ở đây cũng có những thử thách và đau khổ, Chúa Giêsu cũng đã nhìn thấy những giọt nước mắt của các bà, những giọt lệ ấy không hề phí. Ngài đã can thiệp và an ủi vào những khổ đau mà các bà đang gánh chịu… hãy vững tâm cầu nguyện, cậy trông vào Chúa và can đảm sống theo thánh ý Người.

Sau Thánh Lễ là các tiết học về Truyền giáo và luân lý Kitô giáo do Quí Cha giảng dạy. Nhằm khơi lại tinh thần truyền giáo và sống sứ mạng rao giảng Tin mừng trong mọi môi trường sống. Hơn ai hết, quí Hiền Mẫu cũng là những tác viên Tin mừng từ trong gia đình cho đến các môi trường làm việc.

Như một vườn hoa muôn sắc màu, qua những tà áo của quí hiền mẫu, cũng là muôn màu muôn sắc của quí hiền mẫu khắp nơi trong giáo phận vui mừng hân hoan trong ngày họp mặt này. Qua lời bầu cử của Thánh Nữ Monica xin Chúa ban thêm cho quý Hiền mẫu Giáo phận nhiều sức khỏe, bình an và thánh thiện, nhất là quí hiền mẫu luôn tỏa hương thơm nhân đức, sự dịu dàng và khiêm tốn từ trong gia đình, nhất là luôn trọn niềm tín thác nơi Chúa dể trở nên gương mẫu cho con cái.
Tin, ảnh : Thế Tài và MVTT hạt Xuân Lộc.
Trong hình ảnh có thể có: cầu, cây và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người
Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi và mọi người đang đứng
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng