30/09/2019
3511


CÁC CHỈ DẪN ĐỂ ÁP DỤNG THƯ LUÂN LƯU VỀ THÁNG TRUYỀN GIÁO NGOẠI THƯỜNG
 
Kính thưa  Quý Cha Quản hạt, Quý Cha, Quý Bề trên,
                  Quý Tu sĩ nam nữ, Chủng sinh và Cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận,
Dựa theo lời dạy của Đức Cha Giáo phận trong Thư Luân lưu về Tháng Truyền Giáo Ngoại Thường do ĐTC Phanxicô thiết lập, cử hành vào tháng Mười 2019 này, Toà Giám mục xin đề nghị một số việc cụ thể cho Tháng Truyền Giáo Ngoại Thường này như sau:

1.  Học Hỏi:  Xin mọi người học hỏi và đào luyện để ý thức dấn thân hơn nữa trong sứ mệnh Truyền giáo.
-   Xin Quý Cha, Quý Bề trên hướng dẫn cho cộng đoàn, nhất là các bài giảng nên hướng đến chủ đề Truyền Giáo.
-   Bộ Truyền giáo đã soạn 31 bài suy niệm theo sát với Lời Chúa mỗi ngày trong Tháng, và Các Hội Giáo Hoàng Truyền giáo Á Châu đã đưa ra ý cầu nguyện cho mỗi ngày. Chúng con sẽ gửi đến Quý Cha, Quý Bề trên.
-   Đức Thánh Cha cũng mời gọi học hỏi nơi chứng tá của các Thánh và các vị Tử đạo Truyền giáo là những gương sáng độc đáo của Hội Thánh.

2.  Cầu Nguyện:  Xin Quý Cha kêu gọi cộng đoàn ý thức tham dự Phụng vụ và các giờ cầu nguyện chung cũng như riêng để gặp gỡ được Chúa và nghe được tiếng Ngài sai mình đi, đồng thời cầu nguyện cho công việc Truyền Giáo của Hội Thánh.
-   Xin mỗi Giáo xứ, Cộng đoàn Dòng tu tổ chức mỗi tuần một giờ Chầu Thánh Thể long trọng (khoảng 45’ đến 1 tiếng) cầu nguyện cho việc Truyền giáo.
-   Trừ những ngày lễ riêng, trước mỗi Thánh lễ xin đọc Kinh Truyền Giáo (đính kèm) và kết lễ nên hát theo chủ đề Truyền Giáo.

3.  Thực Hành:  Xin các Giáo xứ, Ban Hành giáo, các Giới, các Hội đoàn, các gia đình cũng như các Cộng Đoàn. Dòng tu đến với anh chị em lương dân trong địa bàn giáo xứ hoặc khu vực lân cận, thăm hỏi và giúp đỡ khi cần thiết.
- Các hoạt động mà Giáo phận đang thực hiện về môi trường, giúp đỡ các gia đình gặp khó khăn, anh chị em di dân… cần được làm trong tinh thần Truyền giáo, làm chứng cho Tin Mừng tình yêu, cho Lòng Thương Xót của Thiên Chúa.
- Xin Quý Cha thúc đẩy mọi thành phần trong giáo xứ nỗ lực làm đời sống của mình và gia đình mình thành chứng tá đức tin.
- Đây chỉ là những gợi ý tối thiểu, xin quý Cha cùng Ban Hành Giáo bàn bạc, đưa ra những sáng kiến thích hợp với hoàn cảnh giáo xứ, để cộng đoàn dân Chúa ý thức hơn với sứ mạng này.
Kính chúc Quý Cha, Quý Tu sĩ và Cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận một niềm phấn khởi tươi mới trong việc sống đạo và loan báo Tin Mừng.

Văn phòng Toà Giám mục Xuân Lộc.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...