17/02/2023
CUỘC THI: Thiết Kế Logo Hiệp đoàn Gioan Phaolo II – Hạt Long Khánh
I. MỤC ĐÍCH - Ý NGHĨA
Thể hiện lòng yêu mến của người Thiếu Nhi Thánh Thể đối với những giá trị tinh thần của người Thiếu Nhi Thánh Thể, hướng các Thiếu Nhi tìm hiểu và phát triển đến sự toàn diện, nâng cao khả năng sáng tạo, đóng góp cho những hoạt động chung nơi Hiệp đoàn với những mục tiêu sau:
- Tạo một sân chơi lành mạnh, thú vị để các Thiếu nhi, Huynh trưởng Giáo lý viên thể hiện khả năng vẽ và đồ họa của mình đối với cuộc sống trong niềm vui Loan Báo Tin Mừng.
- Lan tỏa những giá trị tự nhiên nơi Phong trào qua các ấn phẩm đồng thời thể hiện tình yêu với Chúa Giêsu Thánh Thể, mẹ Maria, các thánh đặc biệt hơn là Thánh giáo hoàng Gioan Phaolo II bổn mạng Hiệp đoàn.
- Xây dựng hình ảnh quý giá cho các công tác truyền thông và loan báo Tin Mừng.
- Tiếp thêm lòng mến và hăng say trong lòng các Thiếu nhi, Huynh Trưởng Giáo lý viên, khuyến khích các bạn sáng tạo, tham gia trong hoạt động chung của Hiệp Đoàn.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ
- Tất cả các Thiếu nhi, Huynh trưởng Giáo lý viên thuộc Liên đoàn Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Giáo phận Xuân Lộc
- Độ tuổi: không giới hạn

III. THỜI GIAN DỰ KIẾN DIỄN RA CUỘC THI
- Thời gian thí sinh sáng tác và gửi bài dự thi: Từ ngày 15/02 đến hết ngày Chúa Nhật lễ lá 02/4/2023
- Thời gian tổng hợp và BGK chấm điểm: 03/04 - 16/04/2023
- Thời gian công bố giải thưởng: Chúa Nhật 23/04/2023

IV. THỂ LỆ CUỘC THI
1. Thí sinh tham dự sẽ thiết kế Logo Hiệp đoàn bao gồm:
- Logo (file gốc, file ảnh, file PDF giải trình ý nghĩa)
- Mockup (Áo thun màu trắng và đen, Huy hiệu,…)
- Bookmark
Những ấn phẩm này khi kết hợp sẽ viết nên ý nghĩa về chủ đề mà tác giả hướng đến.
2. Phương thức đánh giá: ấn phẩm hoàn chỉnh sẽ được chấm điểm dựa trên các tiêu chí sau:
- Nội dung (ý nghĩa Logo mà ấn phẩm thể hiện hoặc kiến thức mà tác giả muốn cung cấp, ví dụ: lịch sử, tôn giáo, kiến trúc, giáo lý, châm ngôn, Kinh Thánh…)
- Tư duy thiết kế (bố cục, màu sắc, chữ, họa tiết, hình ảnh vẽ/sử dụng,..)
- Tính sáng tạo và đột phá
- Tính ứng dụng thực tiễn
*Kích thước: Tùy chọn.
*Gửi bài dự thi bao gồm (file ảnh, file mockup, và file thiết kế, file PDF trình bầy ý nghĩa) về cho BTC theo đường link sau: https://forms.gle/hrfQeULeQvSdbtAZ9
*Đối với các ấn phẩm được vẽ bằng tay sẽ được chụp và gửi về theo đường link trên kèm với bản giải trình ý nghĩa.

V. QUY ĐỊNH VỀ ẤN PHẨM DỰ THI
- Ấn phẩm dự thi phải là ấn phẩm của chính người đăng ký dự thi (người dự thi chịu trách nhiệm về tác quyền).
- Ấn phẩm dự thi phải phù hợp với Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo.
- Ấn phẩm dự thi không viền khung, không gắn logo, không ghi họ tên, bút danh hay các ký hiệu khác trên ảnh.
- Hiệp đoàn có toàn quyền sử dụng ấn phẩm dự thi để phục vụ cho công tác truyền thông, gây quỹ và sản xuất ấn phẩm sau này.
- Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả chấm chọn, tước giải thưởng nếu phát hiện ấn phẩm vi phạm bản quyền.
- Tất cả những ấn phẩm mang màu sắc chính trị khuynh hướng bài xích phân biệt tôn giáo, ảnh nhạy cảm, ảnh bạo lực, kỳ thị giới tính, và các vấn đề tương tự BTC sẽ loại bỏ và gửi email thông báo cho người tham dự.
- Nếu có tranh chấp và khiếu nại, mọi quyết định cuối cùng thuộc về ban tổ chức.
- Khi gửi bài thi về cho ban tổ chức, xin ghi rõ tên thánh, họ và tên hiện đang là Huynh trưởng Giáo lý viên thuộc xứ đoàn và giáo xứ nào. (nếu là thiếu nhi xin ghi theo lớp giáo lý).

VI. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
Giải thưởng được trao bằng hiện vật (kỷ niệm chương) và hiện kim có giá trị cao. Ban Tổ Chức sẽ công bố chính thức giải thưởng thùy thuộc vào số lượng bài thi hợp lệ được gửi về. Dự kiến sẽ có 4 giải:
- 1 Giải Nhất
- 1 Giải nhì
- 1 Giải ba
- 1 Giải yêu thích (bình chọn)

VII. PHÁT HÀNH ẤN PHẨM
- Tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được chọn và công bố là Logo chính thức của Hiệp đoàn Gioan Phaolo II hạt Long Khánh và sẽ được sử dụng trong tất cả các hoạt động của Hiệp đoàn.
- 5 ấn phẩm xuất sắc nhất do BTC bình chọn sẽ được in ấn tặng lại cho tác giả làm lưu niệm và phát hành thành quà tặng có giới hạn tại Nhà Sách nhà thờ Chính tòa Xuân Lộc và nhà sách huấn giáo giáo xứ Thái Hòa.

VIII. THÀNH PHẦN BAN TỔ CHỨC CUỘC THI
1. Ban tổ chức: Truyền thông Fanpage Giáo Lý Viên Hạt Long Khánh - Giáo Phận Xuân Lộc (Hiệp Đoàn Gioan Phaolo II).
2. Ban giám khảo
***Quý Cha:
- Cha Giuse Phạm Sơn Lâm – Chánh xứ Chính Toà, Quản hạt giáo hạt Long Khánh, Giám Khảo Danh dự.
- Cha Giuse Trần Lê Vương Đại – Chánh xứ Tân Xuân, Tuyên úy Hiệp đoàn.
- Cha Gioan Bt. Trần Ngọc Bảo – Chánh xứ Bảo Thị, Phó ban Truyền thông & Phó Ban Văn Hóa Gp. Xuân Lộc.
***Quý Trưởng:
- Trưởng Giacôbê Trần Bình Trọng – Trưởng Ban Điều hành
- Trưởng Têrêsa Tăng Cát Miên Anh – Thư ký Ban Điều hành
- Trưởng Antôn Nguyễn Anh Tuân – Trưởng Ban Truyền thông.
- Trưởng Giuse Maria Phạm Đức Phú – Trưởng Ban Sinh hoạt.
- Trưởng Phaolo Lê Văn Hiếu – Trưởng Ban Quản lý.
- Trưởng Đaminh Huỳnh Xuân Lộc – đại diện fanpage Hiệp Đoàn.