04/08/2022
3625
Thánh Lễ Thêm Sức tại Giáo Xứ vùng sâu vùng xa Phú Lý
 
        Sáng 03/8/2022, cộng đoàn giáo xứ Phú Lý, một trong những giáo xứ ở vùng sâu và xa của Hạt Phú Thịnh hân hoan đón Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân Giám mục Giáo phận Xuân Lộc về thăm viếng mục vụ và ban Bí tích Thêm sức, cùng làm phép nhà mục vụ và làm phép tượng đài Lòng Chúa Thương Xót.

        Hồi chuông vang lên hòa cùng nhạc đoàn và đội trống tạo nên bầu khí vui mừng khi Đức Cha đến. Các thiếu nhi Thêm sức hôm nay với trang phục đẹp đẽ vẫy cờ nghinh đón vị Chủ chăn tiến vào Thánh đường chào viếng Chúa Giêsu Thánh Thể.

       Trước khi dâng thánh lễ tạ ơn và ban Bí tích Thêm sức – Đức Cha Gioan làm phép tượng đài Lòng Chúa Thương xót. Để từ nơi đây, giáo dân tôn kính Lòng Thương xót Chúa, và nhờ công nghiệp và sự che chở của Người được ban ơn thánh ở đời này và vinh hiển vĩnh cửu đời sau. Tiếp đến Đức Cha làm phép Nhà mục vụ mới và dâng lên Thiên Chúa, để nơi đây sẽ là trung tâm sinh hoạt của giáo xứ, là nơi để xây dựng tình huynh đệ và làm chứng cho đức tin.

     9g00, Đoàn rước tiến về Thánh đường. Nơi tiền sảnh, Cha Chánh xứ trao cho Đức cha Thánh giá để ngài hôn kính và trao nước phép để rảy trên mình cùng cộng đoàn.
Đoàn rước tiến bước vào thánh đường và bắt đầu thánh lễ. Cùng đồng tế với Đức Cha có sự hiện diện của Cha Quản hạt Phú Thịnh Vinhsơn Phạm Ngọc Anh Tuấn (chánh xứ Trà Cổ), cha chánh xứ Antôn. MC Nguyễn Ngọc Lâm (Đặc trách gia đình Tận Hiến GP), quý cha phó, quý cha Phụ tá và quý cha Dòng Mẹ Chúa Cứu chuộc. Hiệp thông thánh lễ có Quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn Dân Chúa nơi đây.
 Thánh lễ diễn ra nghiêm trang với các phần nghi thức trao ban Bí tích Thêm Sức.

    Sau lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện cộng đoàn Giáo xứ bày tỏ tâm tình tri ân đến Đức cha Gioan và Quý Cha. Thể hiện tấm lòng yêu mến đối với Đức cha đã nâng đỡ đức tin nơi cộng đoàn.
     Đáp từ, Đức Cha bày tỏ sự yêu mến của Ngài và giáo phận đối với Giáo xứ Phú Lý. Ngài nói: “ qua Giáo hội chúng ta thấy tình thương Chúa vẫn luôn chăm sóc cho chúng ta qua các cử hành phụng vụ và các bí tích theo đời sống của chúng ta, để chúng ta luôn lãnh nhận những ơn Thánh của Người. Thánh đường là nguồn suối thánh ân không bao giờ cạn.
Qua Bí tích Thêm sức con chúng ta lớn thêm một bước để thêm lòng kính mến Thiên Chúa – Ngài mời gọi quý phụ huynh động viên, tạo cơ hội cho các em tham gia sinh hoạt chung, học các kỹ năng sống và cầu nguyện, chăm sóc con em qua các bước trưởng thành để nền tảng giáo lý giúp đời sống hôn nhân gia đình sau này của các em thánh thiện hơn.”
      Xin Chúa tuôn đổ đầy tràn Thánh Thần trên các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, để các em hân hoan sống đức tin, nhiệt thành Xây dựng Hội Thánh, và can đảm làm chứng về Đức Kitô là Đấng cứu độ duy nhất của nhân loại.

     Xin Chúa cũng thương ban đầy tràn Chúa Thánh Thần trên tất cả cộng đoàn giáo xứ Phú Lý, để Ngài thắp sáng ngọn lửa đức tin và đức ái và đạt tới sự thánh thiện mà Chúa mong đợi.

Click để XEM THÊM ẢNH
       Thế Tài - MVTT Hạt Gia Kiệm

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...