23/11/2023
1658
Thánh Lễ giỗ giáp năm của Cha cố Đaminh Trần Thái Hiệp tại nhà thờ Xuân khánh
 
 
Sáng ngày 23.11.2023, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo đã chủ sự Thánh Lễ giỗ giáp năm cho Cha cố Đaminh Trần Thái Hiệp tại nhà thờ Giáo xứ Xuân khánh. Cha cố Đaminh trước đây là Giám Đốc Chủng viện Thánh Phaolô Xuân Lộc, từng là Giáo sư dạy ở ĐCV Huế và nhiều Chủng Viện khác.
 
Cùng đồng tế với Đức Cha Giuse có Đức Ông Vinh Sơn Đặng Văn Tú, quý Cha Cố, quý Cha quản hạt, quý Cha Giám Đốc và Cha Giáo ĐCV Xuân Lộc, quý Cha Nghĩa Tử, quý Cha trong và ngoài Giáo phận Xuân Lộc. Hiệp thông cùng cầu nguyện cho cha cố có quý Tu sĩ nam nữ, cộng đoàn các giáo xứ: Xuân Khánh, Thái Xuân, Duyên Lãng, Tân Hữu...

Trong bài chia sẻ, Cha Đaminh Ngô Công Sứ - quản hạt Gia Kiệm kể về cuộc đời của Linh mục của Cha cố Đaminh: với 90 năm tuổi đời, trong đó 59 năm linh mục và 57 năm là thành viên của Hội Xuân Bích, Ngài là một Thầy giáo tận tuỵ với môn sinh trên toàn cõi Việt Nam. Ngoài ra, Ngài còn kinh qua rất nhiều chức vụ như Giám đốc và giáo sư Đại Chủng viện, cha quản xứ, đặc trách đào tạo chủng sinh… Ngài đã dành trọn cuộc đời cho Chúa và trở nên mọi sự cho mọi người. Công lao của Ngài không tính bằng vàng bạc ruộng vườn, nhưng được tính bằng mùa lúa chín vàng: biết bao nhiêu thế hệ học trò của Ngài đã bước lên bàn Thánh, để từ đó đem lại cho giáo hội những thành quả Thánh thiêng không thể kể hết.


Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha nghĩa tử Giuse Hoàng Đức Tú, đại diện gia đình Linh Tông cám ơn quý Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ cùng quý cộng đoàn đã đến tham dự Thánh Lễ và Cầu nguyện cho Cha Cố Đaminh. Lời cảm ơn đặc biệt gửi đến Cha chánh xứ Xuân Khánh, BHG và mọi người đã giúp đỡ lo lắng cho Cha cố từ khi còn sống, đau bệnh, rồi lo hậu sự khi Ngài qua đời và hôm nay tổ chức Thánh lễ giỗ giáp năm cho Cha cố thật trang trọng.
 
 
Tin & Ảnh: Jos Do - MVTT hạt Long Khánh
 

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...