10/12/2023
7448
Thánh Lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội – Bổn mạng TTHH Đức Mẹ Núi Cúi
 

Chiều ngày 08.12.2023, Mừng Lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội – Bổn mạng TTHH Đức Mẹ Núi Cúi. Vào lúc 17 giờ, đã có cuộc rước Đức Mẹ rất long trọng của mọi thành phần Dân Chúa đến với trung tâm. Cha TĐD Đaminh Nguyễn Tuấn Anh đã chủ sự cuộc rước này. Đoàn rước khởi hành từ Nhà nguyện Thánh Thể đến Nhà nguyện dưới chân tượng đài Đức Mẹ Núi Cúi. Đoàn rước vừa đi vừa lẫn chuỗi mân côi và ca vang những ca khúc hát khen về Mẹ.


Thánh lễ Mừng Kính Đức Maria Vô Nhiêm Nguyên Tội do chính Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân chủ sự. Đồng tế với Đức cha Gioan có Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, Cha TĐD Đaminh Nguyễn Tuấn Anh, Đức Ông Vinh Sơn Đặng Văn Tú, Cha Đaminh Ngô Công Sứ - Qh Gia Kiệm và quý cha. Hiện diện và hiệp thông thánh lễ có quý tu sĩ đang phục vụ tại trung tâm và quý khách hành hương cũng như anh chị em giáo dân những xứ lân cận thuộc vùng Gia Kiệm.

Trong bài giảng , Đức cha Gioan chia sẻ: “hằng ngày chúng ta được tham dự thánh lễ, được trải nghiệm hạnh phúc được làm con cái trong gia đình Thiên Chúa, trong gia đình Giáo Hội”. Tiếp đó, Đức cha triển khai từ thời kỳ Ông Bà nguyên tổ phạm tội đánh mất ân sủng cho đến lời hứa cứu độ của Thiên Chúa và đặc biệt biến cố truyền tin của Sứ thần Gabriel với Đức Maria. Nơi biến cố truyền tin, Mẹ đã đón nhận, cưu mang và sinh hạ Đấng Cứu Thế thuộc hoàng tộc Đavid. Lời hứa cứu độ từ thời nguyên tổ phạm tội nay được thực hiện nơi Đức Maria. Cuộc chiến giữa Đấng là Con sẽ đạp nát đầu con rắn là thế lực Satan. Chúa đã chiến thắng nhờ quyền năng Thiên Chúa qua cái chết trên thập giá và sự phục sinh. Ơn sủng kỳ công mà Chúa Giêsu thực hiện. Chính lời nguyện của thánh lễ hôm nay khi hướng về Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, Giáo Hội cho chúng ta hiểu về niềm xác tín đức tin Mẹ được vô nhiễm nguyên tội bởi công nghiệp của Người Con. Chúa đã chiến thắng tội lỗi và sự chết, qua sự phục sinh vinh hiển của Người, Chúa ban cho Mẹ Maria và Chúa cũng ban cho chúng ta ơn phục sinh của Người.


Sau lời nguyện hiệp lễ, Vị Đại diện BHG Giáo Phận có lời cám ơn Quý Đức cha, Quý cha và cộng đoàn.Thánh lễ khép lại. Ước mong ân sủng và bình an của Chúa tiếp tục tuôn đổ xuống trên những ai thành tâm qua Mẹ để đến với Chúa.

 
Tin: BTT Giáo Phận
Ảnh: MVTT Hạt Gia Kiệm
 

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...