20/11/2023
1678
Hội đồng Comitium Gia Phương mừng Ngày Truyền thống lần thứ 21 tại Núi Cúi
 
Vào lúc 09g00, Chúa Nhật ngày 19 tháng 11 năm 2023, tại TTHH Đức Mẹ Núi Cúi, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo - Giám mục Giáo phận Xuân Lộc đã chủ tế thánh lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, đồng thời mừng Ngày Truyền thống lần thứ 21 của Hội đồng Comitium Gia Phương. Thánh lễ có 6 Cha đồng tế với Đức Cha, cùng rất đông hội viên Legio Mariæ thuộc Hội đồng Comitium Gia Phương tham dự. Hiện diện trong Ngày Truyền thống này còn có đại diện Quý Hội đồng Senatus, Regia Xuân Lộc và các Hội đồng Comitia trong Giáo phận Xuân Lộc.
 
Chia sẻ trong bài giảng Thánh lễ, Đức Cha chủ tế nói về niềm hãnh diện của người tín hữu Việt Nam bởi gia sản đức tin của các Đấng Anh Hùng Tử Đạo. Ngài khơi lên nơi cộng đoàn niềm khao khát bảo toàn gia sản ấy trong cuộc sống thường ngày của mỗi người bằng đời sống yêu thương, hy sinh, phục vụ tha nhân.
 
Cuối Thánh lễ, Đức Cha nhắn nhủ cộng đoàn hãy đem niềm vui gặp được Chúa trong Thánh lễ này đến cho mọi người mà mình gặp gỡ trong đời sống hằng ngày.

 
Được biết, Hội đồng Comitium Gia Phương được thành lập cách nay 21 năm, và có nhiều hội viên Legio Mariæ hoạt động và tán trợ trong 3 giáo hạt: Gia Kiệm, Phương Lâm và Túc Trưng.
 
Tin : BTT Giáo Phận Xuân Lộc
Ảnh: MVTT Hạt Gia Kiệm

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...