16/11/2023
2326
Gx. Thái Xuân : Lm. Đaminh Phạm Văn Đổng O.F.M dâng Thánh lễ An táng cho thân mẫu là Bà Cố Maria Phạm Thị Vân


Vào lúc 05g00 sáng ngày Thứ Năm 16.11.2023, Cha Đaminh Phạm Văn Đổng O.F.M đã chủ tế Thánh lễ An táng cho thân mẫu là Bà Cố Maria Phạm Thị Vân tại Thánh đường Giáo xứ Thái Xuân. Cùng đồng tế với cha Đaminh là Cha Giuse Phạm Sơn Lâm – Quản hạt Long Khánh, Cha Giuse Phạm Văn Bình - Phó Bề trên Giám Tỉnh Tỉnh dòng Phanxicô Việt Nam, Cha Đaminh Vũ Văn Hoài - Chánh xứ Thái Xuân và rất đông quý cha trong Gia đình Phan sinh, cùng quý cha trong và ngoài Giáo hạt Long Khánh.


Hiệp thông cầu nguyện cho bà cố còn có sự hiện diện của Quý Tu sĩ và anh chị em thuộc Gia đình Phan Sinh, nam nữ tu sĩ các dòng tu, cộng đoàn Gx. Thái Xuân và các Giáo xứ liên hệ với cha Đaminh.
Mở đầu thánh lễ, Cha Đaminh mời gọi cộng đoàn hiệp lời cầu nguyện cho Bà cố trong thánh lễ cuối cùng, xin Chúa thương đón nhận Bà cố hưởng vinh phúc thiên đàng.

Trong bài giảng, Cha Phó Bề trên tỉnh dòng đã chia sẻ về sự sống và sự sống lại. Ngài nói: cái chết là một định mệnh dù không chờ nó vẫn đến, dù không xin vẫn được, và không thể chọn nhưng vẫn phải chấp nhận; còn sự sống đời đời là một tự do chọn lựa, chọn điều gì? và muốn hay không?. Chúa Giêsu nói:  Ai nghe lời tôi và tin vào Đấng đã sai Tôi, thì có sự sống đời đời.” (Ga 5,24). Chúa vẫn mời gọi mỗi người bước theo bởi chính Ngài là sự sống và là sự sống lại. Cha cũng nói về Bà cố, một người mẹ tần tảo sớm hôm, bà đã sống trọn vẹn 86 năm làm người và làm con Chúa. Bà cố hiện diện nơi Gx. Thái Xuân 63 năm chịu thương chịu khó lo cho con cái. Bà là người tín hữu đạo đức sốt sắng luôn giáo dục con cái trong đức tin, đức cậy và đức ái. Với bao khó khăn của đất nước và gia đình đã trở thành gánh nặng trên đôi vai Bà cố. Tuy nhiên, con cái thảo hiền cũng là niềm nâng đỡ cho Bà.
 
Sau lời nguyện hiệp lễ, cha Đaminh thay lời cho gia đình tang quyến cám ơn cộng đoàn và cử hành Nghi thức Phó dâng và Từ biệt cho người mẹ của mình trước khi linh cữu của Bà cố được an nghỉ trong lòng đất mẹ tại Đất Thánh của Giáo xứ.

 
Xem thêm ảnh..
Tin: BTT Giáo Phận Xuân Lộc

Ảnh: BTT Gx. Thái Xuân

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...