14/09/2023
4484
Gx. Hà Nội: Cha Antôn Mai Quốc Trí và Cha Martinô Nguyễn Thiện Sang dâng lễ Tạ Ơn
 
Tối 10.09.2023, tại Giáo xứ Hà Nội, hai Cha Antôn Mai Quốc Trí và Martinô Nguyễn Thiện Sang đã dâng Thánh Lễ Tạ Ơn về thiên chức Linh mục mà hai Cha vừa được lãnh nhận qua bàn tay của Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân hôm 07.09 vừa qua. Đồng tế với hai Cha mới, có cha Phaolô Nguyễn Đức Thành – Chánh xứ Hà Nội và Quản hạt Hố Nai cùng nhiều quý Cha đồng tế.
 
Tân Linh mục Antôn Mai Quốc Trí đang thực tập mục vụ tại Giáo xứ Hà Nội. Còn tân Linh mục Martinô Nguyễn Thiện Sang đã từng phục vụ tại Giáo xứ này trước đây.
 
Hôm nay, hai Cha mới về đây dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì những hồng ân Chúa đã ban và cũng là dịp để cám ơn mọi người đã từng nâng đỡ, hỗ trợ và cầu nguyện cho ơn gọi của 2 cha.
 
Trước khi Thánh lễ bắt đầu, Cha Chánh xứ Phaolô có đôi lời chào đón và giới thiệu hai tân Linh mục với cộng đoàn. Sau đó, ông Chánh đại diện Ban Hành giáo Giáo xứ có đôi tâm tình dâng lên các ngài.
 
Trong bài giảng, dựa theo bài Tin Mừng Chúa Nhật XXIII Thường Niên năm A, Cha mới Martinô chia sẻ rằng: tại sao ta phải góp ý, sửa lỗi cho nhau? Vì đó là bổn phận Chúa đòi buộc, như bài đọc I (trích sách tiên tri Giêrêmia) đã nói.  Khi góp ý, người góp ý phải lưu ý những điều sau: góp ý không phải để hả giận hay “vặt lá tìm sâu”, càng không phải là dịp để dạy khôn người khác, nhưng là dịp để xây dựng tha nhân vì lợi ích của họ. Lời góp ý cần phải khiêm tốn, chân thành, tế nhị, tôn trọng người khác và nhẹ nhàng. Người góp ý cũng cần phải thực hiện được điều mình góp ý, đồng thời, cần biết cậy dựa vào ơn Chúa và cần cầu nguyện cùng Chúa cho người mình góp ý. Cách riêng với các Linh mục, việc góp ý, khuyên nhủ cộng đoàn dân Chúa cũng là một nhiệm vụ trong sứ vụ mục tử của các ngài.
 
Thánh lễ diễn ra hết sức trang trọng và sốt sắng.
 
Sau lời nguyện hiệp lễ, hai Cha mới tạ ơn Chúa, tri ân Mẹ Giáo Hội qua Đức cha Gioan đã truyền chức Linh mục cho các ngài, quý Cha giáo đã hướng dẫn tu học, Cha Chánh xứ, quý Cha, quý ân nhân và cộng đoàn Giáo xứ.
 
Nhờ ơn Chúa giúp, cầu chúc hai Cha luôn sống đúng tâm niệm đã chọn: “Hãy nên Thánh vì Ta là Đấng Thánh” và “Tỉnh thức và cầu nguyện kẻo sa chước cám dỗ”. Xin Chúa luôn đổ tràn trên quý tân linh mục dồi dào ơn Chúa Thánh Thần, sức khỏe, niềm vui trong sứ vụ mới và luôn là những thợ gặt lành nghề trong cánh đồng truyền giáo.

 

Click vào để xem thêm ảnh..
Tin: BTT Giáo Phận Xuân Lộc
Ảnh: MVTT Gx. Hà Nội

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...