18/09/2023
7116
GIÁO XỨ CHÍNH TOÀ
THÁNH LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC GIÁO LÝ HỒNG ÂN 2023 - 2024

Sáng Chúa nhật, ngày 17 tháng 9, Thiếu Nhi giáo xứ Chính Toà và cộng đoàn đã hân hoan vui mừng khai giảng niên học mới. Dự lễ khai giảng có cha chánh xứ Giuse Phạm Sơn Lâm - quản hạt Long Khánh, cha phó Giuse Nguyễn Xuân Dương - đặc trách thiếu nhi, Sơ bề trên và quý Sơ cộng đoàn Anna - Hội dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, quý chức ban hành giáo, quý giới hiền mẫu, các Anh Chị Giáo Lý Viên, các huynh trưởng, phụ huynh và 1147 thiếu nhi Giáo xứ Chính Toà.

Một trong những nét mới của niên học năm nay là đoàn thiếu nhi Thánh Thể Chính Toà đã được cha chánh xứ chấp thuận cùng với cha đặc trách Giuse - tuyên uý hướng dẫn đồng hành và tiến lên XỨ ĐOÀN ĐAMINH SAVIÔ. Quý Sơ, quý Anh Chị Giáo lý Viên và quý Huynh Trưởng đã được chuẩn bị qua việc rèn luyện, học tập và nhất là chuẩn bị tâm hồn để tâm hồn được hun đúc thêm ngọn lửa tông đồ nhiệt thành hăng say.
Sau phần tuyên bố khai giảng niên học mới 𝟐𝟎𝟐𝟑-𝟐𝟎𝟐𝟒 của cha chánh xứ, cha tuyên uý Giuse đã gióng lên tiếng trống khai trường, mời gọi tất cả các em thiếu nhi hãy siêng năng đến với mái trường Giêsu qua các Thánh lễ Chúa nhật cũng như thứ Năm và các buổi học Giáo lý.

Tiếp nối trong buổi lễ khai giảng là Thánh lễ cầu nguyện và tạ ơn Chúa. Sau phần chia sẻ lời Chúa của cha Gioan B. là phần phần tuyên hứa của quý sơ và các Anh Chị Giáo Lý Viên được chánh xứ Giuse cử hành một cách trang trọng. Trước tôn nhan Thiên Chúa và cộng đoàn, Quý Dì và các anh chị hãy long trọng nói lên những quyết tâm:
  • Không ngừng sửa đổi bản thân / để ngày càng nên thánh thiện hơn.
  • Chuyên chăm cầu nguyện, / học hỏi và suy niệm Lời Chúa.
  • Nhiệt thành làm chứng cho Chúa / bằng chính đời sống gương mẫu và phục vụ.

Trong tư cách là Cha Chánh xứ
, cha chánh xứ đã tín nhiệm và trao cho quý Sơ và các anh chị những em thiếu nhi đã được phân chia trong các ngành và các lớp để các anh chị cộng tác với cha Tuyên uý Giuse, hầu giúp các em trưởng thành hơn trong đức tin và đón nhận hồng ân Chúa. Để biểu lộ điều đó cha chánh xứ và cha tuyên uý đã trao cho quý anh chị thư phân nhiệm của niên học 2023-2024.
 
Trước khi kết thúc Thánh lễ cha chánh xứ và cha tuyên uý đã trao phần thưởng cho các em có kết quả học tập tốt tại các trường học trong năm học vừa qua.

Mỗi năm học mới là một cơ hội mới, một khởi đầu mới để các em thiếu nhi được học hỏi nhiều hơn. Ước gì mỗi ngày đến với Chúa qua Thánh lễ, qua việc học hỏi Giáo lý, các em thiếu nhi Thánh Thể sẽ được đào sâu hơn về đức tin, để trong tương lai các em trở thành người Kitô hữu sống thờ phượng Chúa và yêu thương anh chị em.

 
Ban truyền thông Giáo xứ Chính Toà
 

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...