18/11/2023
16462
Gx. Bắc Hòa: Cha Phêrô Ngô Duy Hòa dâng Thánh lễ Tạ ơn dịp kỷ niệm Ngân Khánh Linh Mục
Sáng ngày 18.11.2023, tại Thánh đường Gx. Bắc Hòa, cha Phêrô Ngô Duy Hòa đã dâng thánh lễ tạ ơn dịp kỷ niệm Ngân Khánh Linh Mục. 60 tuổi đời và 25 năm Linh mục là thời điểm quí báu để cha dừng lại tạ ơn Chúa và cũng để nhìn lại hành trình sứ vụ của mình. Thánh lễ có sự đồng tế của cha Đaminh Ngô Công Sứ - Quản hạt Gia Kiệm, Cha Vinh Sơn Phạm Ngọc Anh Tuấn – Quản hạt Phú Thịnh, Cha cố Nghĩa phụ Giuse Nguyễn Việt Tiến, Cha Phaolô Nguyễn Ngọc Phương – Giám đốc ĐCV Xuân Lộc và rất đông quý cha.
 
Trước khi thánh lễ bắt đầu, Cha Vinh Sơn Phạm Ngọc Anh Tuấn công bố và trao phép lành Tòa Thánh cho cha Phêrô. Tiếp đó, vị đại diện BHG Giáo xứ có lời thân thưa và chúc mừng cha Phêrô. Ông nói: “Kính thưa cha, thời điểm năm 1998 hết sức khó khăn, Chúa đã yêu thương cha đến tận cùng. Ngài đã chọn gọi cha làm Linh mục và giữ gìn cha cho đến hôm nay được bình an trong tay Chúa. Con xin mượn lời thơ sau để chúc mừng cha:
25 năm đã trôi qua
Tháng ngày hạnh phúc là quà Chúa ban
Như rượu với nước hòa tan
Một lời khấn trọn tựa làn hương dâng
Nguyện lòng trung tín ngàn năm
Quyết theo chân Chúa khó khăn chẳng sờn
Suốt đời trọn vẹn xác hồn
Hi sinh xây dựng cộng đoàn yêu thương


Ngỏ lời đầu lễ, cha Phêrô thân thưa với cộng đoàn: “Hồng Ân Thiên Chúa bao la, muôn đời con sẽ ngợi ca danh người. Con cảm nghiệm được hồng ân Chúa tuôn đổ trên cuộc đời 60 năm của con và 25 năm Linh mục, qua quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn. Hôm nay, kỷ niệm 25 năm hồng ân thánh chức Linh mục, con dâng thánh lễ này để cầu nguyện cho tất cả quý cha, quý sơ, quý ông bà anh chị em và cộng đoàn Gx. Bắc Hòa. Con cũng nhớ đến và cầu nguyện cho quý Đức cha Giáo Phận mà đặc biệt là Đức cha cố Phaolô Maria đã tuyển chọn con để trờ thành Linh mục. Con cũng nhớ đến và cầu nguyện cho quý ông bà anh chị em nơi các giáo xứ con đã từng phục vụ.”
Trong bài giảng lễ, Cha Đaminh Ngô Công Sứ chia sẻ: 25 năm trước, Con biết Cha Phêrô Ngô Duy Hòa được Đức cha Phaolô Maria truyền chức Linh mục âm thầm tại nhà nguyện Tu hội Tông Đồ Nhỏ. Người biết cứ giữ mãi cho đến khi tên ngài có trong danh sách Linh mục, thì ngài đã chịu chức được 8 năm. Con biết nhiều về ngài và càng biết nhiều, con càng thấy đời ngài đã nhận quá nhiều hồng ân từ Thiên Chúa, từ Giáo Hội và từ mọi người. Rồi từ đó, thấy đời ngài như một cuộc đời mắc nợ. Nay ngài đã được 25 năm trong chức Linh mục mà tính những năm tháng phục vụ ngài mới chỉ có 17 năm.
Qua ánh sáng Lời Chúa, cha Đaminh tiếp tục chia sẻ về món nợ kỳ lạ đời Linh mục của cha Phêrô: Nợ Thiên Chúa một đời dâng hiến. Nợ Giáo Hội một đời phục vụ từ Giáo Phận gốc Phát Diệm  rồi Giáo Phận Xuân Lộc cưu mang cho đến nay. Nợ mọi người một đời tình nghĩa với bao hi sinh nghĩa tình từ người thân huyết tộc, từ gia đình Linh Tông, từ những tín hữu nơi cộng đoàn ngài đã từng phục vụ và từ cả những anh chị em lương dân.
Thánh lễ kết thúc sau lời cám ơn chân tình của chính cha Phêrô gửi đến Quý Đức cha, Quý cha và cộng đoàn.
 
Tin: BTT Giáo Phận Xuân Lộc
Ảnh: MVTT hạt Gia Kiệm

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...