23/11/2023
697
Giới Trẻ Giáo Xứ Tân Bắc Mừng lễ Bổn Mạng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Chiều Chúa Nhật ngày 19/11/2023, Trong niềm hân hoan tạ ơn Thiên Chúa cùng cộng đoàn Giáo xứ , các bạn Giới Trẻ Giáo Xứ Tân Bắc hiệp dâng Thánh Lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là Bổn mạng của Giới Trẻ Giáo xứ. Thánh Lễ do Cha Chánh xứ Giuse Tạ Duy Tuyền chủ sự, cùng với sự hiện diện rất trân quý của Cha Phêrô Phạm Thanh Bình - Chánh xứ Sapa - Giáo Phận Hưng Hoá, Cha phó Đaminh.M Nguyễn Hoàng Phúc Bảo, Cha Giuse Nguyễn Anh Việt SVD.


Dẫn vào Thánh Lễ là phần cung nghinh di ảnh các Thánh Tử Đạo Việt Nam quanh Thánh Đường. Mở đầu Thánh Lễ Cha Chánh xứ Giuse đã giới thiệu cho cộng đoàn Giáo xứ về quý Cha khách hiện diện trong Thánh Lễ. Sau đó, ngài mời gọi cộng đoàn hiệp dâng lời cầu nguyện cho các bạn Giới Trẻ trong Giáo xứ vì suốt thời gian qua Giới Trẻ đã hy sinh cộng tác với quý Cha trong các công việc của Giáo xứ, đặc biệt là các công việc quan tâm chăm lo tới những mảnh đời còn nhiều khó khăn trong địa bàn Giáo xứ và cả những nơi ngoài Giáo Phận bất kể lương giáo.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha Phó Đaminh Martino đã nói đến chứng nhân tử đạo của các bậc tiền nhân năm xưa và mời gọi các bạn Giới Trẻ ngày nay trở nên chứng nhân bằng cách tập từ bỏ các thói hư tật xấu của bản thân, nhìn và hướng theo hình ảnh của Thiên Chúa trong cuộc sống của mình để giới thiệu Chúa cho mọi người sống chung quanh mình, nhất là những người chưa nhận biết Chúa.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một bạn trẻ đại diện đã thay lời cho tất cả các bạn trẻ trong Giáo Xứ dâng lên Quý Cha và cộng đoàn tâm tình tri ân . Đáp từ Cha Chánh xứ nhắn gửi tới các bạn trẻ trong Giáo xứ rằng : Giới Trẻ là một thành phần quan trọng trong Giáo xứ vì vậy Cha mong muốn các bạn trẻ trong xứ liên kết và cùng cộng tác với Quý Cha, cộng đoàn Giáo Xứ để làm nên một cộng đoàn Hiệp Nhất : Hiệp Thông - Tham Gia - Sứ Vụ trong Hội Thánh.


Tin, ảnh: MVTT Gx. Tân Bắc

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...