25/11/2023
1168
Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo đến viếng và dâng Thánh lễ cầu cho các đẳng linh hồn tại Đất thánh Gx Bùi Chu
 

Vào ngày 22 tháng 11 năm 2023, toàn thể con cái của Giáo xứ Bùi Chu đã quy tụ nơi Đất thánh của Giáo xứ, để cùng nhau dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời.
Trong dịp này, Giáo xứ hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo – Nguyên Giám mục Giáo phận Xuân Lộc về thăm cộng đoàn Giáo xứ và dâng Thánh lễ để cầu nguyện cho các đẳng linh hồn.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn Giáo xứ Bùi Chu hãy hiệp lời cầu nguyện cho các đẳng linh hồn, cách riêng là các linh hồn tổ tiên, ông bà cha mẹ của từng gia đình trong Giáo xứ.
Sau bài chia sẻ Lời Chúa của Đức Cha, toàn thể mọi người đã hiệp ý cầu nguyện qua Lời Nguyện Giáo Dân và Phần Phụng Vụ Thánh Thể.
Trước khi Đức Cha ban phép lành cuối lễ, Cha Chánh xứ Giuse Đoàn Công Bình đã dâng lên Đức Cha tâm tình tri ân và hiếu kính của toàn thể con cái Giáo xứ Bùi Chu.
Sau lời tri ân của Cha Chánh xứ, Đức Cha đã có đôi lời huấn từ đến đoàn con Giáo xứ Bùi Chu. Ngài đã cám ơn Cha Chánh xứ, Cha Phó xứ, quý Cha, quý Thầy, quý Dì và toàn thể mọi người trong Giáo xứ.

Sau đó, Đức Cha đã ban phép lành cho tất cả mọi người. Thánh lễ đã kết thúc trong niềm tin tưởng, cậy trông vào Chúa.
Nguyện xin Thiên Chúa nhận lời cầu nguyện của cộng đoàn Giáo xứ sốt sắng hiệp dâng lên Chúa, cùng thương đón nhận linh hồn những bậc tiền nhân đã qua đời vào Nước Hằng Sống và ban ơn cho những người còn sống biết giữ gìn đức tin mạnh mẽ để xứng đáng mai này hưởng hạnh phúc đời đời trong Nhà Chúa.

Tin: BTT Giáo Phận Xuân Lộc
Ảnh: MVTT Gx. Bùi Chu

 

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...