06/12/2023
1905
Buổi gặp gỡ của gần 600 anh chị em đồng bào thiểu số trong Giáo Phận tại TTHH Đức Mẹ Núi Cúi
 
Chiều 05.12, có khoảng gần 600 anh chị em đồng bào các sắc tộc ở trong Giáo Phận mà phần đông là hạt Phương Lâm và Túc Trưng quy tụ về bên Mẹ Núi Cúi để cùng nhau gặp gỡ và dâng thánh lễ tạ ơn. Buổi gặp gỡ hôm nay gồm có sự hiện diện của anh chị em đồng bào dân tộc thiểu số: Châu Ro, Châu Mạ, Cơ Ho, Mường, Hoa.

 
Buổi gặp gỡ khai mạc với phần khởi động rất vui tươi của Cha Giuse Vũ Ngọc Hưng dẫn chương trình. Sau đó, Cha Giuse giới thiệu những tiết mục dâng hoa và diễn nguyện đậm chất núi rừng của những anh chị em đồng bào đến từ các Giáo xứ: Tà Lài, Đankar và Quang Lâm.
 


Tiếp theo, một người anh em đồng bào Châu Ro đến từ Giáo xứ Đức Thắng, thuộc Giáo hạt Túc Trưng có đôi lời chia sẻ với cộng đoàn về đời sống đức tin của anh và gia đình.
 
Sau đó, anh chị em đồng bào Châu Mạ đến từ Giáo xứ Tà Lài đóng góp một tiết mục rất đặc sắc có tên “Cầu Thần Mặt Trời”.
 
Tiếp đến là bài chia sẻ của Cha Giuse Đinh Trọng Nghĩa - Chánh xứ Tà Lài và ông Phó Ban Hành Giáo – đại diện cộng đoàn đến từ Giáo xứ Tà Lài. Ông Phó đã trình bày với quý Cha và cộng đoàn lịch sử hình thành và phát triển của Giáo xứ mình.
 
Bài chia sẻ rất ý nghĩa của ông Phó được nối tiếp bằng tiết mục múa có tên “Mùa Xuân Trên Cao” của Giáo xứ Túc Trưng và bài múa của anh chị em đồng bào Cơ Ho đến từ Giáo xứ Phương Lâm.
 
Sau đó, cả cộng đoàn hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Nguyên Giám mục Giáo phận Xuân Lộc với bài chia sẻ rất ý nghĩa và tâm tình với tất cả mọi người hiện diện nơi đây.
 
Phần quan trọng nhất của ngày hôm nay là Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ với sự chủ tế của Đức Cha Giuse cùng quý Cha đồng tế, trong đó có quý Cha Quản hạt các Giáo hạt Túc Trưng và Phương Lâm.
 
Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang trọng và sốt sắng.
 
Trong bài giảng, Đức Cha Giuse chia sẻ về niềm vui của Đức Mẹ trong dịp Mẹ đi viếng bà Êlisabét. Đó là niềm vui có Chúa ở cùng. Để có được niềm vui như Đức Mẹ, ta cần tập hy sinh những niềm vui khác trong cuộc sống. Nhờ đó, ta sẽ được Chúa lấp đầy tất cả và ta sẽ cảm được niềm vui, sự bình an trong mọi hoàn cảnh như Đức Mẹ vậy.
 
Trước khi kết thúc Thánh Lễ, một vị đại diện cộng đoàn có đôi lời cảm ơn Đức Cha, quý Cha, quý Thầy, quý Dì và những ai đã cộng tác trong việc tổ chức buổi gặp gỡ và Thánh lễ hôm nay.
 
Tin: BTT Giáo Phận Xuân Lộc
Ảnh: MVTT Hạt Gia Kiệm

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...