08/12/2023
1709
Ban Bác Ái Xã Hội - Caritas Xuân Lộc cùng với các anh chị em bệnh nhân, mồ côi và khuyết tật hành hương về bên Mẹ Núi Cúi
 
Chiều Thứ Năm, ngày 07 tháng 12 năm 2023, rất đông các hội viên thuộc Ban Caritas Giáo phận Xuân Lộc cùng với các anh chị em bệnh nhân, mồ côi và khuyết tật đã hành hương về bên Đức Mẹ, tại TTHH Đức Mẹ Núi Cúi, để mừng lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.
 
Khởi đầu ngày họp mặt là bài vũ khúc của Đội Dưỡng Sinh giới Cao niên Gx. Tân Mai. Sau đó, các em tại Trung tâm Khiếm thính Hoa Lan biểu diễn một vũ khúc rất ý nghĩa và tâm tình mang tên “Xin Vâng”.
 
Tiếp đến, Cha Giuse Bùi Tuấn Phong xin Chúa thánh hóa và chúc lành cho buổi hành hương hôm nay, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ.
 
Sau đó, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Nguyên Giám mục Gp. Xuân Lộc đã gặp gỡ và có đôi lời tâm tư để chia sẻ với cộng đoàn.
 
Đỉnh cao của ngày hành hương là Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ do Đức Cha Giuse chủ sự. Cùng đồng tế có quý Cha trong Ban Giám đốc Caritas Xuân Lộc, quý Cha đặc trách Caritas các Giáo hạt và quý Cha liên hệ.
 
Trong bài giảng, Đức Cha chia sẻ với các anh chị em khuyết tật, mồ côi và các bệnh nhân rằng: dù chúng ta gặp nhiều đau khổ, nhưng Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy vui lên. Chúng ta vui mừng vì được Chúa yêu thương, qua những người lo lắng cho chúng ta. Chúng ta còn vui mừng vì được Chúa tin tưởng ban cho chúng ta có cơ hội được chịu đau khổ, để nhờ đó, chúng ta biến đau khổ của mình thành kho tàng ơn cứu độ cho mọi người xung quanh và thế giới.
 
Thánh lễ kết thúc với phép lành của Đức Cha và cũng kết thúc ngày hành hương của Hội đoàn Caritas và các anh chị em kém may mắn trong Giáo phận Xuân Lộc.
 
Tin: BTT Giáo Phận Xuân Lộc
Ảnh: MVTT Hạt Gia Kiệm

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...