10/03/2015
3030

TÒA GIÁM MỤC XUÂN LỘC

210 HÙNG VƯƠNG – XUÂN BÌNH
Tx LONG KHÁNH – ĐỒNG NAI

  

Kính gửi Quí Cha Quản Hạt, quí Cha,

Quí Tu sĩ, Chủng sinh
Quí Chức và quí Giảng viên,
Giáo phận Xuân Lộc

 

Để hỗ trợ việc phổ biến và giảng dạy Mục vụ chủ đề năm 2012: GIA ĐÌNH VÀ GIÁO XỨ SỐNG MẦU NHIỆM GIÁO HỘI VÀ TINH THẦN PHỤNG TỰ, Cha Thomas Nguyễn Minh, giáo xứ Xuân Quế và một số anh em đã dọn và tải lên mạng toàn cầu tập tài liệu này. Quí Cha, quí Tu sĩ, chủng sinh, quí chức và các Giảng viên giáo lý có thể tải về và tùy nghi sử dụng.

Chúng con xin mạn phép giới thiệu Nội Dung và Gợi Ý Sử Dụng:

I. Các Hình Thức Dữ Liệu:

Trong tập tài liệu này gồm có bốn hình thức khác nhau của một tài liệu học tập duy nhất là thủ bản giáo lý hỏi thưa của giáo phận về năm Sống Mầu Nhiệm Giáo Hội và Tinh Thần Phụng Tự.

1. Tập Tin Âm Thanh : lời đọc bản hỏi thưa. Để chất lượng âm thanh được rõ ràng, tập tinđược lưu với phần mở rộng *.WAV. Khi sử dụng có thể đổi sang dạng mp3 cho gọn nhẹ, tuy nhiên sẽ phải hy sinh phần chất lượng âm thanh.

2. Tập Tin Hình Ảnh: gổm những hình ảnh minh họa được Cha Xứ Xuân Quế biên soạn như các phần của một tập tin trình chiếu Power Point.

3. Tập Tin Trình Chiếu: được soạn thảo bằng chương trình Power Point và được phân chia theo từng bài, rất tiện dụng cho việc giảng dạy bằng máy chiếu hay màn hình lớn.

4. Tập Tin Phim Ảnh: là bản kết xuất từ chương trình ProShow Gold. Có hai tập tin giống nhau về nội dung nhưng khác nhau về loại tập tin: *.exe (tập tin tự mở) và *.mpg (tập tin mở được trong các chương trình mở phim). Tập tin có phần mở rộng *.mpg có thể được dùng để chép thành một khúc phim mở bằng đầu chiếu video thông thường.

NB: Ngoài ra trong tập dữ liệu này còn có một phần của tập tài liệu giới thiệu về Các Đức Giám Mục Việt Nam từ xưa đến nay xin kính gởi để tham khảo và tùy ý sử dụng. Mong được bổ túc hoàn chỉnh.

II. Gợi Ý Sử Dụng

Các dữ liệu trong tập tài liệu này có thể được dùng để soạn thảo lại thành các bài hướng dẫn, giảng dạy tài liệu mục vụ của Giáo phận trong năm 2012 theo nhu cầu riêng của mỗi giáo xứ hay đoàn giới.

Tập tin dưới dạng phim ảnh cũng có thể dùng để trình chiếu tại những nơi chung hoặc trong các phòng khách giáo xứ cho những người chờ đợi được giúp đỡ mục vụ.

Tập Tin âm thanh có thể chép vào thư mục riêng hoặc thành CD để nghe trong khi làm những công việc không cần tập trung trí óc. Xin cám ơn phòng thâu của nhà sách Thế Thông đã giúp đỡ trong việc thực hiện việc ghi âm này.

III. Dự Án Đề Nghị

Để hướng tới việc trợ giúp học hỏi chương trình mục vụ Ngũ Niên, xin kính mời đóng góp ý kiến và nỗ lực cộng tác trong việc biên soạn các tài liệu học hỏi của giáo phận. Nếu ai đã dùng qua và biết đến bộ dĩa Đố Vui Kinh Thánh, xin nghĩ tới việc tạo một chương trình đố vui tương tự cho tài liệu học hỏi mục vụ năm Sống Mầu Nhiệm Giáo Hội và Tinh Thần Phụng Tự này.

Chúng con xin chân thành cám ơn sự đóng góp tích cực của rất nhiều thành phần dân Chúa trong giáo phận đã giúp cho việc hình thành nên tập tài liệu học tập này.

Các ý kiến đóng góp hoặc yêu cầu xin gởi về :

- Cha FX Đỗ Đức Lực – Email : vptgmxl@gmail.com

- Tổ kỹ thuật Tòa Giám Mục Xuân Lộc - Email: xuanloctechteam@gmail.com

- Cha Thomas Nguyễn Minh – Email : nmhanhoan@gmail.com


Long Khánh, ngày 14 tháng 01 năm 2012

TM. NHÓM NGHIÊN HUẤN KẾ HOẠCH NGŨ NIÊN

Lm. Vinh Sơn Đặng Văn Tú

Tổng Đại diệnĐang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...